Bốn người bị bắt sau khi sàn giao dịch Vebitcoin của Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa

1387 lượt xem
Bon nguoi bi bat sau khi san giao dich Vebitcoin cua Tho Nhi Ky dong cua

Các nhân viên bị bắt, bao gồm cả giám đốc, bị nghi ngờ gian lận.

Khi lệnh cấm tiền điện tử trên toàn quốc có hiệu lực, nhiều sàn giao dịch của Thổ Nhĩ Kỳ hiện đã bị điều tra với 4 nhân viên của sàn giao dịch Vebitcoin đóng cửa gần đây bị bắt sáng nay vì cáo buộc gian lận.

Đêm qua, Vebitcoin đã thông báo họ sẽ ngừng hoạt động trong một tuyên bố ngắn được đăng trên trang web của mình, tuyên bố rằng căng thẳng tài chính không xác định đã dẫn đến quyết định – có thể gây ra bởi số lượng rút tiền cao bất thường dẫn đến lệnh cấm tiền điện tử sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ .

“Chúng tôi đã quyết định ngừng các hoạt động của mình để thực hiện tất cả các quy định và yêu cầu,” thông báo được đọc một phần.

Sàn giao dịch này là một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ với khối lượng giao dịch hàng ngày gần 60 triệu USD, với Bitcoin chiếm một nửa hoạt động giao dịch.

Sáng nay, công tố viên trưởng của Muğla, Mehmet Nadir Yaıcı, đã thông báo trong một tuyên bố với truyền thông địa phương rằng 4 nhân viên đã bị cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ sau các cáo buộc gian lận.

“Sau các hoạt động khám xét và bắt giữ được thực hiện tại trụ sở công ty và tại một số địa chỉ, 4 người, là giám đốc và nhân viên của công ty, đã bị bắt giữ. được thực hiện một cách nhiều mặt và tỉ mỉ. “

MASAK, cánh thực thi tội phạm tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đang điều tra. 

Các vụ bắt giữ diễn ra theo một mô hình tương tự được thấy sau khi sàn giao dịch đồng nghiệp Thodex đóng cửa. Thodex đã thông báo tạm dừng tất cả các giao dịch trong bối cảnh có báo cáo về một cuộc đột kích của cảnh sát và người sáng lập sàn giao dịch đã bỏ trốn đến Albania. Cảnh sát sau đó đã ban hành tới 75 lệnh bắt và giam giữ 62 người liên quan đến một vụ lừa đảo có thể xuất cảnh.

Các vụ bắt giữ và đóng cửa xảy ra sau khi một “diktat” bất ngờ từ thống đốc ngân hàng trung ương mới được bổ nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ cấm tiền điện tử một cách hiệu quả trong nước, sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 4. Lệnh cấm đã trở thành một vấn đề nổi cộm, khi các nhà lãnh đạo đối lập lên tiếng ủng hộ tiền điện tử .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN