Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tìm kiếm luật sư xét xử chuyên về tiền điện tử để khắc phục hoạt động rửa tiền

292 lượt xem
Bo Tu phap Hoa Ky tim kiem luat su xet xu chuyen ve tien dien tu de khac phuc hoat dong rua tien

Mỗi một công việc đăng tải xuất hiện vào ngày 21, Sở Tư pháp đang tìm kiếm một luật sư chuyên về tài sản kỹ thuật số để tham gia bộ phận hình sự của nó. 

Người mới thuê sẽ đóng vai trò là “chuyên gia chủ đề về tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain cho Bộ phận tội phạm,” cụ thể là Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số.

Bản thân DCI bắt đầu từ tháng 7 năm 2018, khi nó đưa ra một báo cáo về Lực lượng Đặc nhiệm Kỹ thuật số Không gian mạng. Bài đăng mới được đưa ra khi các cuộc tấn công ransomware gần đây đã thu hút sự chú ý của công chúng. DOJ chịu trách nhiệm thu hồi số lượng lớn bitcoin mà tin tặc nhận được khi đóng băng cơ sở hạ tầng của Capital Pipeline. 

Cùng với các quỹ khổng lồ đi vào các nền tảng phân tích blockchain, vị trí mới này là bằng chứng cho thấy việc thu hồi tài sản tiền điện tử đã trở thành một ưu tiên quốc gia. 

DOJ sẽ trả cho chuyên gia tiền điện tử mới, GS 15, từ $ 144,128,00 đến $ 172,500,00. Các ứng dụng cho vị trí hiện tại sẽ đóng vào ngày 19 tháng 7. 

Năm ngoái, DOJ đã thu giữ hơn 1 tỷ đô la bitcoin, số tiền này đã bị đánh cắp từ các nhà điều hành của thị trường đen tối Con đường tơ lụa hiện đã không còn tồn tại.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN