Bộ trưởng tài chính Úc cho biết chính phủ sẽ không cản đường tiền điện tử

227 lượt xem
Bo truong tai chinh Uc cho biet chinh phu se khong can duong tien dien tu

Tài chính Bộ trưởng Dịch vụ của Úc Jane Hume đã đưa ra dấu hiệu rõ ràng nhất rằng chính phủ không có kế hoạch hạn chế nặng nề cryptocurrencies trong cả nước.

Trong bài phát biểu của mình về kế hoạch của chính phủ về việc quản lý các nền tảng tài chính kỹ thuật số, các sản phẩm và lời khuyên, Hume cho biết tiền điện tử ở đây để tồn tại và chúng sẽ phát triển thành một loại tài sản quan trọng, theo báo cáo của Financial Review .

Theo Hume, đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao không nhất thiết phải có quy định chặt chẽ, mà đó là vấn đề trách nhiệm cá nhân.

“Tôi muốn làm rõ điều gì đó: tiền điện tử không phải là mốt nhất thời. Nó là một loại tài sản sẽ ngày càng quan trọng. Nếu bạn muốn đầu tư vào Dogecoin , tôi sẽ không cản đường bạn. Cơ hội cá nhân và trách nhiệm cá nhân là hai mặt của cùng một đồng tiền ”.

Tuy nhiên, cô ấy lưu ý rằng tài sản tiền điện tử không hoàn toàn miễn phí với các quy định như khách hàng của bạn và luật thuế. Bà khẳng định rằng chính phủ chỉ nên cung cấp một môi trường hỗ trợ cho những cá nhân sẵn sàng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Hume cũng nhận xét về ảnh hưởng của các nền tảng truyền thông xã hội trong việc cung cấp thông tin đầu tư. Bà lưu ý rằng có những thông tin sai lệch và lời khuyên đầu tư trực tuyến có thể dẫn đến thua lỗ cho các nhà đầu tư dễ bị tổn thương.
Cô ấy trích dẫn các nền tảng như TikTok và Reddit là những nguồn tư vấn tài chính không tốt, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư trẻ.

“Một số thông tin và ý kiến ​​mà người tiêu dùng nhận được từ các diễn đàn trực tuyến sẽ không tốt. Nhưng một số sẽ tốt. Và phần lớn trong số đó sẽ thu hút các thế hệ trẻ tham gia vào thị trường tài chính và đầu tư tốt hơn, ”cô nói thêm.

Hơn nữa, vào năm 2020, cơ quan quản lý của đất nước, Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc, đã tiết lộ sự gia tăng đột biến trong nội dung trực tuyến nhắm vào các nhà đầu tư bán lẻ thiếu kinh nghiệm.

Kho bạc Hoa Kỳ khởi xướng kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử

Úc dường như đang có lập trường khác với các khu vực pháp lý khác về các quy định tài sản kỹ thuật số . Bài phát biểu của Humes được đưa ra khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ tiết lộ rằng họ đang bắt đầu một cuộc đàn áp đối với các thị trường và giao dịch tiền điện tử.

Theo đề xuất của Kho bạc, bất kỳ chuyển khoản tiền điện tử nào trị giá 10.000 đô la hoặc chuyển nhượng phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ. Trong một tuyên bố báo chí , Bộ Tài chính cho biết tiền điện tử ở trạng thái hiện tại của chúng khiến việc phát hiện trở nên khó khăn, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tội phạm .

Ở những nơi khác, Ấn Độ cũng nằm trong số các quốc gia đang tiến hành cấm tài sản kỹ thuật số với các nhà chức trách đang thực hiện một dự luật.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN