Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ cần ‘hành động nhanh chóng’ để điều chỉnh stablecoin

195 lượt xem
Bo truong Ngan kho Hoa Ky can hanh dong nhanh chong de dieu chinh stablecoin

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng Hoa Kỳ cần “hành động nhanh chóng để đảm bảo có một khuôn khổ quy định thích hợp của Hoa Kỳ” đối với stablecoin.

Thông tin nhanh : 

Yellen đã đưa ra nhận xét của mình tại cuộc họp của Nhóm làm việc của Chủ tịch về Thị trường Tài chính, được tổ chức vào ngày 19 tháng 7. Theo nội dung cuộc họp , nhóm đã thảo luận về “sự phát triển nhanh chóng của stablecoin, việc sử dụng stablecoin làm phương tiện thanh toán tiềm năng và rủi ro tiềm ẩn đối với người dùng cuối, hệ thống tài chính và an ninh quốc gia. ” Nhóm dự kiến ​​sẽ đưa ra các khuyến nghị về quy định của stablecoin trong những tháng tới.

Nhóm này là một cơ quan cố vấn tổng thống liên cơ quan do thư ký ngân khố chủ trì, bao gồm các chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai. Jelena McWilliams, chủ tịch của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Michael Hsu, quyền kiểm soát tiền tệ, cũng tham gia cuộc họp hôm thứ Hai.

Nhận xét của Yellen theo sau nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào tuần trước trong báo cáo chính sách tiền tệ bán năm của ông trước Quốc hội, trong đó ông kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với stablecoin và để chúng được coi như tiền gửi ngân hàng và quỹ thị trường tiền tệ.

Stablecoin – tiền điện tử được thiết kế để giảm thiểu sự biến động bằng cách được gắn với một tài sản ổn định hơn – hiện có tổng giá trị thị trường hơn 110 tỷ đô la Mỹ, theo dữ liệu của CoinGecko . Hai stablecoin lớn nhất – Tether và USD Coin – được gắn với đồng đô la Mỹ và có tổng giá trị thị trường hơn 88 tỷ đô la Mỹ.

Việc áp dụng tiền điện tử và tài chính phi tập trung ngày càng tăng đã thúc đẩy sự gia tăng của stablecoin và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã chú ý đến. Trung Quốc, quốc gia đang phát triển e-CNY , đã cảnh báo rằng stablecoin toàn cầu có thể mang lại rủi ro và thách thức đối với các cơ chế tiền tệ và hệ thống thanh toán bù trừ quốc tế. Thái Lan, một quốc gia châu Á khác có quyền kiểm soát vốn, đã cảnh báo chống lại việc sử dụng bất hợp pháp stablecoin mệnh giá baht của Thái Lan trong hướng dẫn chính sách liên quan đến stablecoin vào đầu năm nay.

Ngược lại, trung tâm tài chính châu Á Singapore đã cấp giấy phép Tổ chức thanh toán lớn để phát hành tiền điện tử cho Xfers, một công ty fintech địa phương phát hành XSGD – một loại tiền ổn định được hỗ trợ 1: 1 bởi đồng đô la Singapore – đồng ổn định lớn nhất Đông Nam Á tính theo vốn hóa thị trường. Hơn 1 tỷ XSGD đã được giao dịch trên chuỗi vào tháng 6, chỉ ba tháng sau khi vượt mốc 100 triệu đầu tiên,  theo Xfers .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN