Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Na Uy là một HODLer Bitcoin

915 lượt xem
Bo truong Khi hau va Moi truong Na Uy la mot HODLer Bitcoin

Bitcoin và thừa nhận rằng ông là một HODLer.

Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Na Uy – Sveinung Rotevatn – tiết lộ ông sở hữu Bitcoin. Theo ông, tài sản kỹ thuật số là một “nơi lưu trữ giá trị phù hợp.” Bộ trưởng của một trong những chính phủ tập trung vào năng lượng tái tạo nhất cũng đã nói về mối quan hệ giữa BTC và các thách thức môi trường.

Bitcoin thật thú vị

Nhiều chuyên gia và quan chức đã nhận xét về đợt tăng giá của tiền điện tử và đặc biệt là hiệu suất đáng chú ý của Bitcoin trong những tháng qua. Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường của Na Uy – Sveinung Rotevatn – là người mới nhất đưa ra ý kiến ​​về tiềm năng của tiền điện tử chính.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên YouTube , quan chức người Na Uy thừa nhận rằng anh ta nắm giữ một lượng BTC không được tiết lộ. Trong podcast, anh ấy giải thích rằng tiền điện tử được chứng minh là một “phương tiện lưu trữ giá trị phù hợp.” Ông thậm chí còn mô tả tài sản kỹ thuật số là thú vị:

”Điều có thể khiến Bitcoin trở nên thú vị là nó có một số đặc tính giống nhau. Bạn không thể đột nhiên phát hiện ra hàng tấn Bitcoin ở đâu đó, mang lại cho một quốc gia nguồn dự trữ khổng lồ. Nó trải đều, phát triển chậm, nhưng ổn định và có nguồn cung hữu hạn… Do đó, về mặt lý thuyết, nó rất phù hợp như một kho lưu trữ giá trị ”.

Ngoài ra, Rotevatn đã nói về những tranh chấp môi trường mà hoạt động khai thác Bitcoin bị cáo buộc gây ra. Ông đề cập đến niềm tin của một số người rằng “Mạng lưới Bitcoin tiêu thụ nhiều điện như bang Texas” nhưng cũng nhắc nhở rằng phần lớn năng lượng tiêu thụ đến từ các nguồn tái tạo.

Bộ trưởng nhấn mạnh Na Uy là một trong những quốc gia xanh nhất vì quốc gia này tập trung vào việc sử dụng chủ yếu năng lượng tái tạo. Rotevatn cũng nói về khai thác vàng và hệ thống ngân hàng cho rằng hai ngành công nghiệp này tiêu thụ nhiều điện hơn so với khai thác BTC.

Một người Na Uy nổi tiếng khác với BTC

Việc áp dụng Bitcoin ở quốc gia Scandinavia đã là một chủ đề nóng gần đây. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng trước, tỷ phú người Na Uy Øystein Stray Spetalen đã tham gia câu lạc bộ BTC và mua một số tiền điện tử. Thật thú vị, quyết định của anh ấy đã gây bất ngờ vì anh ấy gọi tài sản kỹ thuật số là “vô nghĩa” chỉ vài tuần trước đó.

Điều đáng chú ý là nhà đầu tư 58 tuổi đã thay đổi quyết định và vào cuối tháng 3 năm 2021 khi tiết lộ rằng ông ấy nắm giữ BTC. Spetalen thậm chí còn khẳng định rằng quan điểm của ông trước đây về tài sản kỹ thuật số là sai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN