Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh kêu gọi Quy định về Stablecoin

289 lượt xem
Bo truong Bo Tai chinh Anh keu goi Quy dinh ve Stablecoin

Bộ trưởng Tài chính Anh John Glen cho biết nước này trước tiên sẽ tập trung vào việc điều chỉnh stablecoin thay vì thị trường tiền điện tử lớn hơn,

Phát biểu tại Hội nghị Thành phố và Tài chính ngày hôm nay, John Glen cho biết các nhà chức trách cần điều chỉnh các stablecoin do mối đe dọa mà nó gây ra nếu một công ty lớn thống trị lĩnh vực này.

“Có khả năng một số công ty nhanh chóng đạt được sự thống trị và lấn át những người chơi khác do khả năng mở rộng quy mô và tích hợp vào các dịch vụ trực tuyến hiện có,” Bộ trưởng dịch vụ tài chính được trích dẫn .

Điều chỉnh thị trường tiền điện tử rộng hơn không gây áp lực

Bất chấp những lời kêu gọi từ các chuyên gia tài chính để tạo khuôn khổ pháp lý cho thị trường tiền điện tử toàn cầu rộng lớn hơn, Glen lưu ý rằng việc điều chỉnh “thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn” không quá bức thiết như stablecoin.

Theo ông, bắt buộc phải làm như vậy vì trong những năm qua, chúng đã trở thành đồng tiền mã hóa lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch với Tether USD (USDT) dẫn đầu.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương quốc Anh cảnh báo rằng mặc dù không có công ty thống trị nào được phép chinh phục thị trường, nhưng mọi thứ có thể thay đổi chỉ sau một đêm khi một công ty nổi tiếng nhận được sự chấp thuận theo quy định cần thiết để ra mắt một công ty.

Nhớ lại rằng vào giữa năm 2019, Facebook đã lên kế hoạch tung ra stablecoin của mình, ban đầu được gọi là Libra, sau đó được đổi tên thành Diem.

Dự án, được điều hành bởi Hiệp hội Libra, sẽ hợp tác với Facebook cùng với các tổ chức hàng đầu khác khi các thành viên của nó có kế hoạch tung ra một loại tiền điện tử sẽ không có các vấn đề về biến động được tìm thấy trong các loại tiền điện tử khác. 

Tuy nhiên, các nhà quản lý toàn cầu đã phản đối động thái này vì sự thống trị của Facebook trong không gian truyền thông xã hội, với công ty có hơn hai tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. 

Glen nói thêm: “Chúng tôi có cơ hội ngàn năm có một ở đây để đạt được những bước tiến lớn về hiệu quả của các dịch vụ tài chính và cuối cùng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung.

Các quy tắc khác nhau

Trong khi Anh trước đây đã xem xét điều chỉnh các stablecoin, cơ quan giám sát tài chính của nước này đã từ chối ban hành các quy tắc về tiền điện tử cho tiền điện tử vì chúng không có các tính năng tương tự. 

Alex Roy, người đứng đầu chính sách phân phối người tiêu dùng tại Cơ quan quản lý tài chính (FCA), cho biết không thể cho stablecoin và tiền điện tử có cùng một bộ quy tắc vì quy tắc này được hỗ trợ bởi tiền tệ hoặc tài sản fiat. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN