Bỏ phiếu quản trị Uniswap cho việc triển khai mở rộng quy mô Arbitrum L2

244 lượt xem
Bo phieu quan tri Uniswap cho viec trien khai mo rong quy mo Arbitrum L2

Một cuộc bỏ phiếu đang diễn ra của cộng đồng quản trị Uniswap ủng hộ mạnh mẽ việc triển khai v3 trên mạng chính mở rộng lớp 2 của Arbitrum.

Trong một đề xuất quản trị được đăng vào ngày 26 tháng 5, giao thức đã khuyến nghị triển khai phiên bản 3 cho Arbitrum để bắt đầu mở rộng quy mô lớp 2 đầy đủ cho sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất thế giới.

Người đề xuất [andy8052] lưu ý rằng việc không triển khai cho các mạng mới và đang phát triển như Arbitrum và Polygon (Matic) chỉ cho phép các sàn giao dịch khác tham gia và lấp đầy vị trí đó.

Lớp 2 đến với Uniswap

Các đề nghị đã thu hút được một đa số áp đảo ủng hộ với hơn 40 triệu UNI được phân bổ cho các phiếu chính và không bỏ phiếu chống lại nó tại thời điểm báo chí theo người sáng lập Hayden Adams. Cần lưu ý rằng con số này cao hơn 1,35 triệu so với ngưỡng yêu cầu để thực sự vượt qua một đề xuất trực tiếp.

Adams tiếp tục nói rằng, giả sử ảnh chụp nhanh trôi qua, Uniswap Labs dự định hỗ trợ cộng đồng bằng cách triển khai các hợp đồng thông minh v3 cho Arbitrum. Nhóm đã bắt đầu làm việc về hỗ trợ giao diện và lập kế hoạch triển khai.

Ông nói thêm rằng Uniswap đã sẵn sàng cho việc mở rộng quy mô Ethereum của Lạc quan và đang tiếp tục làm việc với các nhóm để triển khai “trong tương lai gần”. Khai thác lợi ích của việc mở rộng quy mô L2, Adams nói:

“Các giải pháp lớp 2 sẽ mang lại những lợi ích to lớn về UX, với tốc độ hoàn thiện nhanh chóng và phí tx thấp. Tuy nhiên, chúng tôi cảnh báo cộng đồng nên thực hiện mọi thứ một cách từ từ: đây là công nghệ thử nghiệm đòi hỏi thử nghiệm chiến trường nghiêm túc trước khi có thể hỗ trợ hoạt động kinh tế ở quy mô L1 ”.

Uniswap v3 đã thất bại ngay sau khi ra mắt vì thiếu các giải pháp mở rộng quy mô và tiết kiệm xăng.

Arbitrum là gì?

Arbitrum dự kiến ​​ra mắt vào ngày 28 tháng 5 như là một triển khai thay thế của quy mô lớp 2 cuộn lên với các nguyên tắc thiết kế khác nhau. Nó cung cấp một bộ giải pháp mở rộng quy mô Ethereum cho phép các hợp đồng thông minh có thông lượng cao, chi phí thấp trong khi vẫn bảo mật một cách đáng tin cậy.

Arbitrum sử dụng các bản tổng hợp lạc quan, cố gắng loại bỏ nhu cầu về các bằng chứng không có kiến ​​thức bằng cách thay đổi nguyên tắc đồng thuận. Thay vì xác minh từng giao dịch, mạng này giả định rằng tất cả đều đúng, khiến người dùng chỉ can thiệp nếu họ thấy một giao dịch không chính xác bằng cách gửi “bằng chứng gian lận”.

Chuỗi Arbitrum Rollup được xây dựng dựa trên và được bảo mật bởi chuỗi khối Ethereum và tất cả dữ liệu giao dịch đều được ghi lại trên Ethereum. Điều này cho phép các nhà phát triển không chỉ triển khai các hợp đồng thông minh của họ trực tiếp trên Arbitrum mà không yêu cầu bất kỳ công cụ tùy chỉnh hoặc viết lại hợp đồng nào, mà còn giữ lại toàn bộ cơ sở hạ tầng quen thuộc có sẵn.

Mã thông báo gốc UNI của Uniswap, đã tăng vọt lên 29 đô la để phản ứng với đề xuất này nhưng kể từ đó đã giảm xuống mức 26,46 đô la giao dịch cố định trong ngày.  

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN