BNY Mellon đầu tư vào công ty khởi nghiệp lưu ký tiền điện tử Fireblocks

191 lượt xem
BNY Mellon dau tu vao cong ty khoi nghiep luu ky tien dien tu Fireblocks

Hệ sinh thái tiền điện tử gần đây đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, với nhiều người mới tham gia đang cố gắng đưa các sản phẩm sáng tạo vào không gian. Fireblocks là một trong số đó, với công ty khởi nghiệp chuyển tiền và lưu ký tiền điện tử trong tin tức hôm nay sau khi nó hoàn thành một vòng gọi vốn khác, một khoản lên tới 133 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Công ty khởi nghiệp nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức uy tín như Ngân hàng New York Mellon và Ngân hàng Thung lũng Silicon. 

Theo báo cáo, vòng gọi vốn đầu tư mạo hiểm Series C do Coatue, Ribbit và Stripes dẫn đầu, đẩy số vốn đầu tư mạo hiểm huy động được lên 179 triệu đô la. Công ty khởi nghiệp này trước đây cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ Paradigm, Galaxy Digital và Swisscom Ventures. 

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng tổng giá trị đầu tư vẫn chưa được xác định, với việc công ty tiết lộ rằng họ vẫn chưa chạm đến mức định giá 1 tỷ đô la, mặc dù đã gần trở thành một con kỳ lân.

FireBlocks cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ để cho phép khách hàng lưu trữ, chuyển giao và phát hành tài sản kỹ thuật số. Nó chủ yếu tập trung vào việc cung cấp quyền lưu ký cho các nhà đầu tư tổ chức và hiện tại, nó lưu trữ gần 400 tỷ đô la tiền điện tử.

Các sản phẩm chủ yếu nhắm đến các ngân hàng, các công ty khởi nghiệp fintech và các tổ chức tài chính khác. Với sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử và lãi suất vẫn ở mức gần 0% trong một thời gian, sự quan tâm của các tổ chức tài chính để lưu trữ tiền điện tử và đa dạng hóa danh mục đầu tư chắc chắn sẽ tăng lên nhiều hơn nữa.  

Thực tế là vòng tài trợ của nó đã thu hút sự quan tâm từ những người như BNY Mellon, ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ, là một vấn đề lớn. Trên thực tế, đơn vị Tài sản kỹ thuật số của gã khổng lồ ngân hàng gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp một cơ sở hạ tầng an toàn để chuyển giao, lưu giữ an toàn và phát hành tài sản kỹ thuật số. 

Khi được liên hệ để nhận xét về sự phát triển hiện tại, BNY Mellon nói với giới truyền thông, 

“Khoản đầu tư chiến lược này là bước tiếp theo hợp lý trong hành trình của chúng tôi để trở thành nhà cung cấp tài sản cho tất cả các loại tài sản”.

Lưu ký kỹ thuật số của riêng Ngân hàng sẽ được cung cấp vào cuối năm nay, trong khi chờ các phê duyệt bắt buộc. Mặc dù không có nhiều thông tin được tiết lộ về công nghệ cơ bản của Fireblocks và cách nó sẽ thay đổi nền tảng tài sản kỹ thuật số mới, nhưng nó sẽ là “một phần quan trọng”, BNY nói thêm.  

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN