Blockcap cho biết Texas muốn bảo vệ các yếu tố riêng tư của các công ty blockchain

233 lượt xem
Blockcap cho biet Texas muon bao ve cac yeu to rieng tu cua cac cong ty blockchain

Theo Darin Feinstein, chính phủ Trung Quốc không giúp bảo vệ tài sản cá nhân của những người khai thác tiền điện tử của họ.

Công ty khai thác tiền điện tử Blockcap, công ty gần đây đã thông báo sẽ thành lập văn phòng mới ở Austin, cho biết Texas có thể trở thành một khu vực hấp dẫn đối với ngành công nghiệp này.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, người sáng lập Blockcap và chủ tịch điều hành Darin Feinstein cho biết công ty đã chọn Texas làm trụ sở chính dựa trên nguồn nhân lực tiềm năng cũng như môi trường pháp lý. Theo Feinstein, các công ty blockchain hoạt động ở Hoa Kỳ – và đặc biệt là Texas – có thể đối mặt với ít rủi ro địa chính trị hơn so với các công ty ở Trung Quốc và các quốc gia khác.

“Texas chắc chắn là một nơi mà chúng tôi thấy việc bảo vệ các yếu tố riêng tư và một số khía cạnh khác của công nghệ blockchain mà một số tiểu bang và một số chính phủ trên thế giới không thích.”

Giám đốc điều hành Blockcap cho biết rằng các khu vực ở Trung Quốc tập trung nhiều thợ đào Bitcoin ( BTC ), như Tân Cương, không “bảo vệ tài sản tư nhân” và có thể khuyến khích các công ty mở cửa hàng ở nơi khác. Tuần này, sức mạnh băm của các nhóm khai thác Bitcoin hàng đầu ở khu vực Trung Quốc đã giảm do sự cố mất điện trong khu vực được cho là nhằm cho phép kiểm tra an toàn, ngụ ý rằng chính phủ Trung Quốc có thể có một số kiểm soát đáng kể đối với tỷ lệ băm Bitcoin.

Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, Feinstein nói rằng sự hỗ trợ của các công ty tư nhân cùng với sự chứng thực từ các nhà lập pháp như Thống đốc Texas Greg Abbott khiến tiểu bang trở thành “một trung tâm thực sự tốt” cho tiền điện tử và blockchain. Tháng trước, Abbott đã tweet  rằng anh ấy ủng hộ luật pháp để thích ứng tốt hơn với luật thương mại về đổi mới blockchain và các quy định về tài sản kỹ thuật số.

Các địa điểm khác ở Mỹ như Wyoming có “luật blockchain thực sự tốt”, theo nhà sáng lập Blockcap. Tuy nhiên, ông cho biết quyết định của Elon Musk thành lập Tesla Gigafactory – cũng như nơi ở riêng của ông – ở Texas có thể là một dấu hiệu tốt hơn về sự phát triển của bang và cơ hội tìm kiếm những người mới đủ điều kiện.

Feinstein nói: “Tất cả chúng ta đều đang ở trong hiệp đầu tiên của một trận đấu rất dài. “Các quyết định pháp lý cuối cùng sẽ diễn ra trong thập kỷ tới và các khu vực pháp lý đang mạnh mẽ tìm cách thúc đẩy công nghệ này cùng với các khu vực pháp lý mà chúng tôi muốn trở thành một phần của nó”.

Blockcap hiện kiểm soát hơn 12.000 giàn khai thác, tạo ra khoảng 7,5 BTC mỗi ngày, với mục tiêu đưa thêm 43.000 thợ đào trực tuyến vào năm 2022. Cùng với Riot Blockchain – công ty cũng có kế hoạch thành lập cửa hàng ở Texas – các công ty là hai trong số hoạt động khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN