BitPay đã tính phí $ 500k như một khoản thanh toán cho nhiều vi phạm liên quan đến thanh toán tiền điện tử

235 lượt xem
BitPay da tinh phi 500k nhu mot khoan thanh toan cho nhieu vi pham lien quan den thanh toan tien dien tu

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài ( OFAC ) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng nền tảng thanh toán tiền điện tử BitPay đã đồng ý giải quyết các khoản nợ dân sự tiềm ẩn của mình đối với 2.102 vụ vi phạm rõ ràng các chương trình trừng phạt.

Trong một thông báo thực thi được công bố vào ngày 18 tháng 2 , OFAC cho biết rằng BitPay sẽ trả 507.375 đô la để giải quyết cho các cáo buộc rằng công ty có trụ sở tại Atlanta cho phép những người có trụ sở tại Bắc Triều Tiên, Iran, Syria, Sudan và khu vực Crimea của Ukraine giao dịch với những người bán có trụ sở tại Hoa Kỳ và các nơi khác. 

BitPay cho phép các thương gia chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và các cryptocurrencies . Nó xử lý các thủ tục giấy tờ và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch khi khách hàng mua hàng hóa hoặc dịch vụ bằng tiền điện tử. Sau đó, nó chuyển đổi các tài sản kỹ thuật số thành tiền tệ fiat cho các thương gia. 

OFAC nói rằng BitPay cho phép các giao dịch bất kể biết địa chỉ IP của khách hàng và dữ liệu vị trí khác, cho phép những người từ các khu vực pháp lý bị trừng phạt có thể mua hàng từ các thương gia ở Hoa Kỳ và các nơi khác bằng tiền điện tử.

Cơ quan này cho biết từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 9 năm 2018, BitPay đã cho phép các giao dịch bất hợp pháp này trị giá khoảng 129.000 đô la. 

“Các Vi phạm Rõ ràng liên quan đến dịch vụ xử lý thanh toán của BitPay, cho phép các thương gia chấp nhận tiền kỹ thuật số làm thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Cụ thể, BitPay đã nhận các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số thay mặt cho khách hàng thương mại của mình từ những người mua của những người bán đó ở các khu vực pháp lý bị trừng phạt, chuyển đổi tiền kỹ thuật số sang tiền tệ fiat và sau đó chuyển tiếp loại tiền đó cho người bán của mình ”.

Vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

OFAC cho rằng hành vi của BitPay đã vi phạm Quy chế phong tỏa tài sản của một số người và Cấm một số giao dịch liên quan đến lệnh hành pháp của Vùng Crimea thuộc Ukraine, Quy định kiểm soát tài sản của Cuba, Quy định trừng phạt Triều Tiên, Quy định trừng phạt và giao dịch Iran, Quy định trừng phạt người Sudan và Quy định trừng phạt Syria.

Cơ quan này đã công bố thông báo thi hành sau BitPay của thông báo trên 12 tháng 2 rằng nó bây giờ hỗ trợ của Apple Pay và có khả năng sẽ tung ra hỗ trợ cho Google Pay và Samsung Pay vào cuối quý này. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN