Bitmain ngừng bán máy khai thác Bitcoin để hỗ trợ người bán đồ cũ sau lệnh cấm của Trung Quốc

118 lượt xem
Bitmain ngung ban may khai thac Bitcoin de ho tro nguoi ban do cu sau lenh cam cua Trung Quoc

Cuộc đàn áp khai thác Bitcoin ở Trung Quốc có ảnh hưởng đáng kể đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Bitmain đang đẩy mạnh nỗ lực của mình để giảm bớt gánh nặng cho các thợ đào Trung Quốc đang tìm cách giảm tải thiết bị của họ do lệnh cấm.

Bitmain, công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử đằng sau thương hiệu Antminer, sẽ tạm thời ngừng bán máy khai thác để giúp những người bán thứ cấp giảm bớt nguồn cung của họ sau lệnh cấm bán buôn khai thác Bitcoin ( BTC ) của Trung Quốc . 

Bitmain đã thông báo hôm thứ Năm thông qua WeChat, việc tạm dừng bán Antminer mới sẽ bắt đầu ngay lập tức . Bằng cách tạm ngừng bán các thiết bị khai thác mới, các công ty phải sử dụng đến việc mua các máy khai thác đã qua sử dụng trước đây thuộc về các giàn khai thác của Trung Quốc.

“Thị trường đồ cũ đang chịu áp lực rất lớn,” Bitmain cho biết, theo bản dịch của Google về thông báo này. “Để giúp quá trình chuyển đổi ngành diễn ra suôn sẻ, [Antminer] đã quyết định tạm thời đình chỉ việc bán hàng giao ngay trên toàn cầu”.

Các máy khai thác bitcoin đã bị thiếu hụt trong phần lớn năm 2021, ngay cả khi Bitmain chạy đua để tăng sản lượng trong thị trường tăng giá tiền điện tử. Sự mất cân bằng cung cầu đã được cảm nhận trong toàn ngành khi nhà sản xuất chip California Nvidia giới hạn dung lượng băm của GPU GeForce RTX 360 mới , vốn ban đầu dành cho game thủ.

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã tăng cường trong tháng này khi các nhà lập pháp mở rộng lệnh cấm khai thác Bitcoin đối với tỉnh Tứ Xuyên. Theo Global Times, vào Chủ nhật, hơn 90% công suất khai thác Bitcoin của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động , theo Global Times, một ấn phẩm được Đảng Cộng sản cầm quyền hậu thuẫn.

Trung Quốc, quốc gia từng kiểm soát khoảng 2/3 tổng sức mạnh băm khai thác Bitcoin , đã thắt chặt sự kiểm soát đối với ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ ít nhất là năm 2017 khi chính phủ áp dụng lệnh cấm giao dịch. Mặc dù các công dân Trung Quốc đã tìm nhiều cách khác nhau để lách lệnh cấm giao dịch, nhưng các thợ mỏ không còn cách nào khác do mức tiêu thụ năng lượng đáng kể liên quan đến hoạt động khai thác.

Theo nhiều báo cáo khác nhau, cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc đang đưa các thợ mỏ đến các khu vực pháp lý thuận lợi hơn, chẳng hạn như Texas. Như Nikkei Asia đã đưa tin hôm thứ Năm, BIT Mining có trụ sở tại Thâm Quyến đang lên kế hoạch đầu tư 26 triệu đô la vào bang của Mỹ, nơi họ sẽ tham gia cùng Bitmain trong việc mở rộng hoạt động ở Texas.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN