Bitcoiners hãy sẵn sàng cho trạng thái đấu thầu hợp pháp

199 lượt xem
Bitcoiners hay san sang cho trang thai dau thau hop phap

Đoàn xe đang ở trong thị trấn và mọi con mắt đang đổ dồn vào số bitcoin đấu thầu hợp pháp trị giá 30 đô la sẽ bắt đầu ‘làm mưa làm gió’ ở El Salvador trong vài giờ nữa vào thứ Ba tuần này.

“Tôi cảm ơn tất cả các bạn”, nhân viên pha chế Karla đến từ El Salvador nói sau khi nhận được hơn 5 triệu sats (0,05 btc) từ các bitcoin trên toàn thế giới, trị giá 2.600 đô la.

Alex Gladstein, nhà hoạt động bitcoin nhân quyền, người đã phỏng vấn Jack Dorsey, đang ở đó khoe bitcoin Lightning Network (LN) cho máy ATM rút tiền.

Bản thân chính phủ El Salvador cũng đang tung ra 200 máy ATM như vậy và 50 chi nhánh tài chính trên khắp đất nước với mức phí bằng không.

Họ cũng đang xóa bỏ thuế tăng vốn đối với bitcoin sau khi luật đấu thầu hợp pháp có hiệu lực, với bất kỳ ai đầu tư ba bitcoin vào quốc gia này thường trú, một con số có thể thay đổi tùy thuộc vào giá cả.

Peter McCormack cũng đang phỏng vấn Nayib Bukele, tổng thống El Salvador, đồng thời chứng kiến ​​một số cuộc biểu tình phản đối việc áp dụng bitcoin ở đó.

Luôn có nguy cơ bitcoin bị biến thành một thứ chính trị của đảng ở đó, với những thất bại của Bukele – và có lẽ không phải là thành công – trở thành những thất bại của bitcoin, nơi El Salvador lo ngại.

Là một loại tiền điện tử phi tập trung, chúng tôi thực sự không thể làm gì về nó, đặc biệt là vì cho đến vài tháng trước, không ai biết El Salvador ở đâu trên bản đồ.

Vì vậy, họ có thể thấy nó theo bất kỳ cách nào họ thích, nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phân biệt rõ ràng giữa Bukele và thực sự mọi thứ khác về El Salvador, và bitcoin cũng như trạng thái đấu thầu hợp pháp mới của nó.

Đây là lần đầu tiên và để kỷ niệm người tiền điện tử trên toàn thế giới có kế hoạch mua bitcoin trị giá 30 đô la trong một cử chỉ tượng trưng, ​​tất nhiên mọi người đều có thể tự do mua bao nhiêu tùy thích sau khi mua 30 đô la.

Điều đó có thể ảnh hưởng đến giá khi bitcoin nhanh chóng vượt qua 52.000 đô la vì đồng tiền này cuối cùng cũng có vị thế ngang bằng với tiền fiat ở ít nhất một quốc gia.

IMF không thích điều đó bởi vì nó được tài trợ từ các chính phủ lấy tiền của họ bằng cách in nó, một thứ tự động tăng thuế .

Nhưng El Salvador không in bất kỳ khoản tiền nào của riêng mình. Vì vậy, theo quan điểm của họ, tại sao họ nên trao tình trạng độc quyền cho chỉ một ngân hàng trung ương nước ngoài thay vì cung cấp cho nó một chút cạnh tranh bằng cách bổ sung bitcoin.

Không ai phải chấp nhận bitcoin vì họ có thể chọn để giao dịch được chuyển đổi trực tiếp thành đô la và nếu họ là LN, họ có thể tiết kiệm phí ngân hàng, đặc biệt là đối với chuyển khoản toàn cầu.

Rủi ro duy nhất ở đây để trở thành một ‘rửa tiền’ mơ hồ khi ví chính phủ có KYC và các tệp FinCen cho thấy các ngân hàng được điều hành là những chuyên gia trong lĩnh vực đó, cho đến nay.

Tất nhiên, sự cường điệu về chủ nghĩa thực dân bitcoin cũng đã bị loại bỏ ở đó. Tất cả những người giàu có và thông minh này chủ yếu là những người đi tiên phong trong việc đưa công nghệ tiên tiến đến những người nông dân nghèo mà họ có thể sử dụng và do đó, truyền lại bí quyết làm nô lệ cho một ngân hàng trong túi của bạn trong khi khai thác tài nguyên quý hiếm như khai thác núi lửa .

Dù chính trị của bạn là gì, tất nhiên bạn nên chống lại những kẻ lập dị trang bị sách Mac của họ, chỉ huy các ngân hàng dựa trên mã toàn cầu thông qua nơi ẩn náu của họ ở các bãi biển El Zonte như một số Taliban hiện đại.

Họ thậm chí tuyên bố thánh chiến chống lại việc gian lận giá tiền theo phong cách Libor tập trung, cũng như tất cả những thứ khác, bằng cách đặt nó vào bảng đá Moses, hoặc mã như họ gọi.

Có ai trên trái đất muốn ở sân sau của họ những con tinh tinh cư xử tốt đẹp này trong những chiếc áo phông nói về Mặt Trăng và Sao Hỏa và thậm chí là những thứ rác rưởi như Andromeda mà họ muốn chinh phục thông qua mạng lưới mã cứng nhắc và bất biến của mình.

Không, tốt hơn hết là IMF mà tất cả chúng ta đều biết và thiết kế hoàn toàn công bằng của Jerome Powell quyết định tất cả mọi thứ, mặc dù công bằng với Powell, anh ấy đã làm một công việc khá tốt khi xem xét hoàn cảnh và bản chất của vị trí của mình.

Nói ngắn gọn: Viva El Salvador! Và chủ nghĩa tự do trường tồn, với tuyên bố đấu thầu hợp pháp này là một trong những hành động tự do nhất trong một thế hệ trở lên khi người dân, hoặc ít nhất là một dân tộc, giờ đây được tự do lựa chọn số tiền họ muốn.

Phần còn lại của chúng ta sẽ phải đợi Talibans của chúng ta xem xét rằng có lẽ, chỉ có thể, cạnh tranh là tốt. Tự do đó tốt hơn là thiếu tự do. Quyền tự do kiềm chế tinh tinh mac, tự do trở thành chủ sở hữu mã và nền tảng của chúng tôi, tự do có một thước đo giá trị cố định và sử dụng nó trong một sân chơi bình đẳng, tự do tham gia một cuộc cách mạng hòa bình dưới sự phán xét, sự lựa chọn, và sự đồng ý của người dân.

Chúng ta sẽ đến đó vào một ngày nào đó. Hiện tại, chúng ta có thể theo dõi tương lai ở El Salvador, nơi rõ ràng là có khá nhiều bitcoin hiện đang làm như họ muốn xem cảm giác như thế nào khi ở một quốc gia tự do, nơi bitcoin được quan tâm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN