Bitcoiner Max Keizer tranh luận với Nassim Taleb về Sách trắng Bitcoin

331 lượt xem
Bitcoiner Max Keizer tranh luan voi Nassim Taleb ve Sach trang Bitcoin

Nhà tối đa hóa Bitcoin Max Keizer đã khởi xướng một cuộc tranh luận về Bitcoin và sách trắng của Satoshi Nakamoto với tác giả của cuốn sách mang tính biểu tượng “Thiên nga đen” – nhà giao dịch, chuyên gia quản lý rủi ro và nhà triết học hiện đại Nassim Nicholas Taleb.

Người thứ hai đã trích dẫn sách trắng gốc về Bitcoin, nói rằng những người mà anh ta gọi là “Bitdiots” đang hiểu sai ý tưởng ban đầu của Satoshi Nakamoto về Bitcoin.

“Sách trắng trình bày một quan điểm khác về Bitcoin so với những gì“ Bitdiots ”nắm giữ”

Nassim Taleb đã lên Twitter để bình luận rằng theo quan điểm của ông, sách trắng ban đầu về Bitcoin được xuất bản bởi Satoshi Nakamoto bí ẩn vào năm 2008-2009 mô tả Bitcoin khác với quan điểm mà cộng đồng Bitcoin đã lan truyền trong vài năm qua.

Đặc biệt, tác giả của “Black Swan” và “Antifragile” nói rằng, theo sách trắng, Bitcoin chỉ đơn thuần là một loại “tiền điện tử” hoạt động mà không có sự hỗ trợ hoặc can thiệp của các bên thứ ba tập trung.

Taleb nhấn mạnh rằng Satoshi Nakamoto đã không nói bất cứ điều gì về việc nó là một kho lưu trữ giá trị, hàng rào đầu tư hay thậm chí là một “tôn giáo”.

Tuy nhiên, chuyên gia quản lý rủi ro tin rằng, “Bitdiots” nhấn mạnh vào cách giải thích của riêng họ về sách trắng do Satoshi để lại.

Satoshi có nghĩa là “vàng kỹ thuật số”, theo Keizer

Chuyên gia về tài chính và Bitcoin, một nhà đầu tư BTC lâu năm Max Keizer đã phản đối chuyên gia nổi tiếng về quản lý rủi ro về vấn đề này.

Anh ấy nói rằng theo các cuộc trò chuyện công khai của Satoshi và thư từ mà anh ấy đã thực hiện với các nhà phát triển và Bitcoiners khác, người sáng tạo Bitcoin huyền thoại có nghĩa là phát minh của anh ấy đồng nghĩa với vàng và anh ấy bị cáo buộc thường viết rằng BTC có nghĩa là tương tự kỹ thuật số của kim loại quý .

Tuy nhiên, Keizer thừa nhận rằng chính cách giải thích của anh ấy (do kinh nghiệm dày dặn về chứng khoán, tiền tệ và hình thành thị trường ảo) rằng Satoshi muốn Bitcoin là vàng kỹ thuật số.

Sau khi đọc sách trắng vào năm 2011 và quyết định rằng Satoshi đã tạo ra vàng mới, anh ấy đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin.

“Kinh nghiệm của tôi khi viết bằng sáng chế năm 1996 về tạo thị trường ảo, chứng khoán và tiền tệ, đã giúp tôi hiểu rõ hơn về những thách thức của Satoshi trong việc xây dựng Sách trắng. Khi tôi đọc nó vào năm 2011, tôi hiểu ‘cash’ có nghĩa là tương đương Vàng và tôi đã mua #BTC rất nhiều ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN