Bitcoin vượt trội so với vàng Theo 77% nhà đầu tư Nga

264 lượt xem
Bitcoin vuot troi so voi vang Theo 77 nha dau tu Nga

Đầu tư vào tiền điện tử là chiến lược đầu tư tốt nhất đối với khoảng 77% người Nga, trong khi chưa đến 9% tin vào vàng.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, khoảng 3/4 nhà đầu tư Nga coi tiền điện tử là công cụ đầu tư tốt hơn vàng. Ít hơn 9% cho rằng kim loại quý cao cấp hơn, trong khi 14% tin rằng “các loại tiền tệ quốc gia quen thuộc” là sự lựa chọn tốt nhất.

Người Nga thích tiền điện tử hơn vàng

Cư dân của quốc gia lớn nhất theo diện tích đất dường như có quan điểm cao về tài sản kỹ thuật số. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Hiệp hội các nhà kinh doanh ngoại hối của Nga (AFD) đã tiết lộ rằng khoảng 77% các nhà đầu tư địa phương cho rằng họ là khoản đầu tư “hướng tới tương lai nhất”.

“Các loại tiền tệ quốc gia quen thuộc” đứng thứ hai là công cụ tài chính ưa thích, chiếm 14% số phiếu bầu. Điều thú vị là chỉ có 8,8% chọn vàng, thứ mà nhiều người coi là tài sản an toàn nhất cho một kho lưu trữ giá trị và một nơi trú ẩn an toàn.

Evgeny Masharov – người phụ trách AFD – chỉ ra rằng các nhà đầu tư Nga hiện coi tiền điện tử là một khoản đầu tư, “không phải là một sản phẩm cường điệu”. Ông nói thêm rằng 35% người tham gia khảo sát là các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số tích cực.

23% trả lời rằng họ không có kinh nghiệm về tiền điện tử. Tuy nhiên, 80% trong số họ có kế hoạch tham gia thị trường trong tương lai. Dưới 8% tất cả những người tham gia cho biết họ sẽ không bao giờ tham gia vào loại hình đầu tư này.

Masharov nói thêm rằng mặc dù có rất nhiều lựa chọn để lưu trữ tiền của bạn ở Nga, hơn 50% nhà đầu tư chọn tiền kỹ thuật số như một phương án tiết kiệm:

“Cũng có một dấu hiệu là thực tế là hơn một nửa số người được hỏi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số để tăng khoản tiết kiệm của họ, bất chấp số lượng lớn các dự án ngắn hạn khác nhau trong lĩnh vực này.”

Các nhà chức trách Nga không đồng ý

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư địa phương quan tâm đến tiền điện tử, nhiều quan chức Nga đã thể hiện quan điểm khá thù địch chống lại loại tài sản này.

Ví dụ, Elvira Nabiullina – Giám đốc Ngân hàng Trung ương Nga – gần đây đã khẳng định rằng bitcoin và các altcoin rất dễ bay hơi và cảnh báo các nhà đầu tư nên cảnh giác với những khoản lỗ “kinh hoàng”. Cô ấy còn đi xa hơn, nói rằng đầu tư vào chúng nguy hiểm hơn bất kỳ lựa chọn nào khác.

Đến lượt mình, Sergey Shvetsov – thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Nga – bày tỏ sự hoài nghi cao hơn. Anh ấy lập luận rằng đầu tư vào tiền điện tử rất rủi ro, nó có thể được so sánh với việc bước vào một bãi mỏ:

“Khi mua Bitcoin, một người bước vào một bãi mìn, và không có ai để dựa vào ngoài bản thân họ, và không ai có thể bảo vệ anh ta. Không cần phải đi bộ ở nơi bạn không được Liên bang Nga bảo vệ, nơi tiền của bạn sẽ bị lấy đi một cách đơn giản và bạn sẽ không thể làm gì với nó ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN