Bitcoin vượt qua 49 nghìn đô la khi Facebook, Instagram và WhatsApp đi xuống

1315 lượt xem
Bitcoin vuot qua 49 nghin do la khi Facebook Instagram va WhatsApp di

Trong thời gian ngừng hoạt động, nhiều người dùng Twitter Crypto đã kêu gọi sự cần thiết của một mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên blockchain.

Các nền tảng truyền thông và mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram và WhatsApp đã ngoại tuyến vào thứ Hai khi giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng mạnh.

Như dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy, giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng trên 49.000 đô la sau khi giảm xuống mức thấp hàng ngày là 47.166 đô la, tăng khoảng 4,5% trong vòng chưa đầy hai giờ. Tương tự, giá của Ether ( ETH ) đã tăng 3,5% so với cùng kỳ để đạt $ 3,411 tại thời điểm công bố.

Sự biến động giá đột ngột xảy ra khi nền tảng truyền thông xã hội lớn Facebook, ứng dụng chia sẻ ảnh và video Instagram và ứng dụng nhắn tin WhatsApp – cả hai đều thuộc sở hữu của Facebook – đã giảm vào khoảng 3:16 chiều UTC vào ngày 4 tháng 10. Theo nhóm truyền thông của Facebook, thông qua Twitter, công ty đang “làm việc để mọi thứ trở lại bình thường càng nhanh càng tốt.”

Khoảng cùng thời điểm vào ngày 13 tháng 3 năm 2019, cả ba nền tảng đều báo cáo sự cố ngừng hoạt động lớn kéo dài hơn 24 giờ. Vào thời điểm đó, Facebook cho rằng vấn đề là do “thay đổi cấu hình máy chủ”.

Sự gián đoạn có thể ảnh hưởng đến sự tham gia của cộng đồng xung quanh các dự án tiền điện tử và blockchain, nhưng Discord, Twitter, YouTube và nhiều nền tảng khác vẫn hoạt động bình thường. Nhiều người dùng Crypto Twitter đã sử dụng sự cố để làm nổi bật sự cần thiết của một mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên blockchain.

Allen Farrington, người thường xuyên viết về Bitcoin và tiền điện tử trên blog Medium cho biết: “Nếu họ xây dựng Facebook trên một blockchain, nó sẽ không bao giờ đi xuống .

Sự cố ngừng hoạt động cũng sau khi cựu nhân viên Facebook Frances Haugen chuyển cho các nhà báo và những người khác hàng nghìn tài liệu ngụ ý rằng công ty đã không làm những gì họ tuyên bố liên quan đến việc xóa khỏi nền tảng lời nói căm thù và các bài đăng khuyến khích bạo lực, cùng những thứ khác. Cổ phiếu của Facebook đã giảm hơn 5% vào thứ Hai và đạt $ 324,90 tại thời điểm công bố.

Twitter hiện đang phát triển sáng kiến ​​truyền thông xã hội phi tập trung của riêng mình. Giám đốc điều hành Jack Dorsey lần đầu tiên thông báo vào tháng 12 năm 2019 rằng nền tảng sẽ tài trợ cho một nhóm chuyên dụng để phát triển một tiêu chuẩn phi tập trung cho phương tiện truyền thông xã hội và gần đây đã thuê một nhà phát triển tiền điện tử để lãnh đạo nhóm. Vào thời điểm đó, Dorsey cho biết mục đích là chuyển từ việc lưu trữ và xóa nội dung sang các thuật toán đề xuất hướng sự chú ý của người dùng và tránh nội dung gây tranh cãi và phẫn nộ hơn là các cuộc trò chuyện lành mạnh và nhiều thông tin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN