Bitcoin vẫn sẵn sàng cho sự biến động, theo Bank of America

449 lượt xem
Bitcoin van san sang cho su bien dong theo Bank of America

Nghiên cứu từ Ngân hàng Mỹ cho thấy rằng sẽ không cần một lượng lớn Đô la Mỹ đổ vào để di chuyển thị trường Bitcoin.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, Bitcoin sử dụng một lượng tiền đô la Mỹ khiêm tốn để di chuyển thị trường với một lượng không đáng kể. Theo một ghi chú nghiên cứu của chiến lược gia Francisco Blanch của Bank of America, chỉ cần 93 triệu USD dòng vốn vào để làm giá Bitcoin tăng 1%.

Theo Blanch,

“ Bitcoin cực kỳ nhạy cảm với nhu cầu đô la tăng lên. Chúng tôi ước tính dòng tiền ròng vào Bitcoin chỉ là 93 triệu đô la sẽ dẫn đến việc tăng giá 1%… Điều gì đã tạo ra áp lực tăng giá rất lớn đối với giá Bitcoin trong những năm gần đây và đặc biệt là vào năm 2020? Câu trả lời đơn giản: dòng vốn đầu tư khiêm tốn. ”

Để so sánh, nghiên cứu cho thấy rằng phải mất hơn 2 tỷ USD dòng vốn vào để chuyển vàng theo cùng một số lượng. Thậm chí nhiều hơn thế, trái phiếu kho bạc sẽ phải tìm hơn 2,25 tỷ USD cần thiết để di chuyển số tiền tương tự.

Bitcoin đang xem xét mức vốn hóa thị trường gần 1,1 nghìn tỷ USD, xấp xỉ 1/10 so với vàng. Theo nghiên cứu của ngân hàng quốc gia, Bitcoin chứng kiến ​​sự biến động gấp đôi so với vàng. Mặc dù Bitcoin đã tồn tại gần 12 năm, nhưng tiền điện tử vẫn duy trì danh tiếng về sự biến động như một tài sản trên thị trường.

Tại sao Bitcoin rất nhạy cảm với sự thay đổi giá?

Theo nhóm nghiên cứu của Ngân hàng Mỹ, khả năng biến động tiềm ẩn của Bitcoin là do các nhà đầu tư cá voi nắm giữ cổ phiếu đó trên thị trường. Các địa chỉ lớn nhất, theo dữ liệu của họ, đã không còn bán kể từ thời điểm này năm ngoái. Điều này tương quan với sự khởi đầu của đại dịch.

Trong khi các đề xuất của Ngân hàng cho thấy Bitcoin theo một khía cạnh cụ thể, nghiên cứu phù hợp với nghiên cứu của Glassnode đã phát hiện ra rằng phần lớn nguồn cung của Bitcoin là kém thanh khoản kể từ cuối năm ngoái. Theo Glassnode, chỉ 20% nguồn cung Bitcoin hiện tại có sẵn để giao dịch và mua trên các sàn giao dịch.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN