Bitcoin và vàng có các vai trò khác nhau trong danh mục đầu tư: Các nhà phân tích của Goldman Sachs

1028 lượt xem
Bitcoin va vang co cac vai tro khac nhau trong danh muc dau tu

Cả bitcoin và vàng đều có một vai trò cụ thể trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư và như vậy, bitcoin sẽ không tiếp quản giá trị vốn hóa thị trường của vàng, cũng như vàng sẽ không khiến tiền điện tử hàng đầu trở nên không liên quan.

Theo một lưu ý từ các nhà phân tích của Goldman Sachs được CoinDesk báo cáo , cả hai tài sản đều đóng một vai trò khác nhau trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư, trong đó vàng vẫn đóng vai trò phòng thủ cho các nhà đầu tư và bitcoin là một khoản đầu tư “rủi ro” hơn.

Các nhà phân tích nói thêm rằng do sự biến động của bitcoin, vai trò của chúng khác nhau. Họ viết:

Trong một môi trường suy yếu của đồng đô la băng thông rộng và tỷ giá thực vẫn rất thấp và âm, chúng tôi không thấy tài sản nào có thể ăn thịt lẫn nhau và thấy đủ chỗ cho cả hai.

Lưu ý, CoinDesk viết, chủ yếu là tăng giá theo quỹ đạo của kim loại quý trong năm nay và quy kết hoạt động kém của vàng trong năm ngoái là do các nhà đầu tư quay vòng vào các loại tài sản rủi ro hơn, mà không giải thích chi tiết về vai trò của tiền điện tử.

Như đã báo cáo, các nhà phân tích tại JPMorgan đã phân tích “sự cạnh tranh với vàng” của bitcoin và nói rằng tiền điện tử có thể “cạnh tranh khốc liệt hơn với vàng như một loại tiền tệ thay thế trong những năm tới vì theo thời gian, thế hệ thiên niên kỷ sẽ trở thành một thành phần quan trọng hơn trong vũ trụ của các nhà đầu tư. ”

Mặt khác, các nhà phân tích của Goldman Sachs đã so sánh vàng với các kim loại không quý như đồng và kẽm, vốn đã cho thấy giá của chúng tăng đều đặn kể từ tháng 10. Những kim loại này có “mối tương quan khá chặt chẽ” với bitcoin vì “cả hai đều đóng vai trò là rủi ro đối với hàng rào lạm phát với những câu chuyện tăng trưởng dài hạn hấp dẫn.”

Các nhà phân tích nói thêm rằng tiền điện tử rất nhạy cảm với những động thái đột ngột và biến động giá do người ảnh hưởng. Ví dụ, họ chỉ ra giá XRP giảm sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo về vụ kiện Ripple về việc bán mã thông báo. Tuy nhiên, giá XRP đã phục hồi trong vài tuần qua.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN