Bitcoin và Ethereum, các nhà giao dịch có đang mua giảm giá không?

1360 lượt xem
Bitcoin va Ethereum cac nha giao dich co dang mua giam gia khong

Cuộc tranh luận lâu đời, tình thế tiến thoái lưỡng nan giữa việc mua so với HODLing và đợt điều chỉnh giá gần đây là một trong những đợt giảm giá trong chu kỳ tăng giá kéo dài vào năm 2020. Người sáng lập của Elevatetrading, Nebraskan Gooner gần đây đã tweet về đợt giảm giá. Quan điểm của anh ấy là, hơn 90% Twitter tiền điện tử hỏi các nhà giao dịch liệu họ có mua đợt giảm giá hay không có khả năng giống những người đã nói với mọi người rằng hãy mua Bitcoin với giá 60000 đô la.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 50000 đô la và mua giảm giá như một chiến lược đã không hoạt động như dự đoán đối với hầu hết các nhà giao dịch trong mùa tăng giá hiện tại, trở lại năm 2017, vốn hóa thị trường đã bị xóa sổ phần lớn. Đó là một chiến lược phổ biến với các tổ chức và đã nổi lên như một xu hướng. Dựa trên dữ liệu mua tổ chức của Grayscale từ bybt.com, các tổ chức như Grayscale đang giảm giá.

Những người bán khống đã chuyển sang thị trường kỳ hạn trong hầu hết các trường hợp mua giảm. Ở mức giá hiện tại, với Bitcoin ở mức 50000 đô la, khối lượng hợp đồng tương lai của Bitcoin là 114 tỷ đô la.

Khối lượng cao nhất trong hợp đồng tương lai Bitcoin được quan sát thấy vào ngày 18 tháng 4 khi khối lượng vượt qua 150 tỷ đô la. Bất chấp những con số trên biểu đồ, những người bán khống hiện đang thống trị thị trường kỳ hạn. Số lượng người bán khống nhiều hơn gấp năm lần trên thị trường tương lai Bitcoin hiện tại . Do đó, mua khi giảm không phải là chiến lược mang lại lợi nhuận cao hơn khi giảm.

Một số liệu cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất của altcoin trong cả hai trường hợp, mua giảm so với HODLing là mức độ tập trung của HODLer và ROI ngắn hạn. Đối với các altcoin hàng đầu, ETH, XRP, LTC, ADA và LINK, giá đã phục hồi gần 10% kể từ khi giảm giá. Nồng độ của HODLers không thay đổi đáng kể và điều này có nghĩa là HODLers đã không tích lũy thêm hoặc thậm chí bán trong thời gian giảm giá. Đây là một dấu hiệu tăng giá đối với các altcoin, vì có phạm vi cho một đợt tăng giá sau sự điều chỉnh.

Sự sụt giảm gần đây đã nổi lên như một đợt giảm thanh khoản thực sự, do nó tiếp tục kéo dài đến hết thứ Sáu, kết thúc ngay trước khi cuối tuần bắt đầu. Việc bán là nhất quán trước khi đợt tăng giá kết thúc và câu chuyện mua giảm là một lời sáo rỗng, nhưng không phải trong trường hợp của ETH. Sau khi giảm và điều chỉnh giá ETH, khối lượng giao dịch của ETH đã đạt mức cao nhất trong 3 năm dựa trên dữ liệu từ Glassnode.

ETH đã nổi lên như một loại tiền thay thế thống trị khi nói đến việc nắm giữ sự quan tâm của các nhà giao dịch và dòng vốn đầu tư. Thực tế là khối lượng giao dịch đạt mức cao sau đợt giảm giá xác thực câu chuyện rằng các nhà giao dịch ETH có thể đã thực sự mua đợt giảm giá. Việc mua mức giảm có thể đã diễn ra cho các alts hàng đầu khác với việc mua BTC .

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN