Bitcoin Trust Premium của Grayscale lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực kể từ khi ra mắt

409 lượt xem
Bitcoin Trust Premium cua Grayscale lan dau tien chuyen sang tieu cuc ke tu khi ra mat

Grayscale đã đứng đầu trong rất nhiều sự phát triển liên quan đến Bitcoin trong vài tháng qua. Đó là tin tức một lần nữa vào ngày hôm nay sau khi phí bảo hiểm GBTC của nó lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực sau khi ra mắt vào năm 2013. Mức phí bảo hiểm nói trên đại diện cho “khoản thanh toán quá mức” thay mặt cho hầu hết những người mua tổ chức muốn tiếp xúc với Bitcoin, trong khi vẫn tuân thủ các quy định.

Trong lịch sử, phí bảo hiểm GBTC đã cao đáng kể, với con số tương tự là khoảng 40% chỉ trong tháng trước. Tuy nhiên, vào ngày 2 tháng 2, dữ liệu từ Skew xác nhận rằng nó đã giảm xuống -1,5%, trước khi tăng nhẹ trở lại để ghi nhận những số liệu tích cực trở lại.

Việc giảm phí bảo hiểm có thể là do lượng bán tăng lên từ các nhà đầu tư được công nhận nhận ra mức phí bảo hiểm của họ hoặc thiếu nhu cầu về GBTC từ các nhà đầu tư không được công nhận ở mức giá này. Trên thực tế, sự thiếu hụt nhu cầu về GBTC này có thể là do sự cạnh tranh gia tăng trên thị trường, thúc đẩy nhu cầu ở những nơi khác.

Trên thực tế, điều tương tự đã được nhấn mạnh bởi một bài báo gần đây cho biết ,

“…. mua tổ chức là một khoản đầu tư vào GBTC và các tổ chức đang mua GBTC với giá cao. Một khi phí bảo hiểm giảm xuống, nhu cầu dự kiến ​​sẽ giảm và điều tương tự đã xảy ra. Điều này đòi hỏi những gì? Chà, nhu cầu giảm cho thấy có thể có sự tạm dừng, hoặc tệ hơn là ngừng mua GBTC theo tổ chức và điều này cũng làm nổi bật khả năng hút bớt nhu cầu Bitcoin 

Mặc dù thực tế là SEC vẫn chưa chấp thuận một ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ, một số công ty gần đây đã gửi hồ sơ báo hiệu ý định cung cấp phương tiện ủy thác đầu tư Bitcoin – gần đây nhất là BlockFi sau khi nó nộp hồ sơ vào ngày 29 tháng 1. .

Đầu tư vào GBTC từ lâu đã trở thành một giao dịch phổ biến đối với nhiều tổ chức trong các quý. Trên thực tế, mới đây, Three Arrows Capital đã công khai vị thế hơn 1,2 tỷ đô la trong Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale.

Tuy nhiên, với kịch bản hiện tại, nhược điểm của việc giao dịch GBTC với mức chiết khấu có thể khá lớn.

Như được nhấn mạnh bởi một nhà phân tích trên Twitter,

“Nếu GBTC giảm giá, sẽ có rủi ro là các bên cho vay sẽ bán tài sản thế chấp trong nỗ lực hạn chế thiệt hại của họ. Trừ khi các cuộc gọi ký quỹ được các nhà giao dịch đáp ứng. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN