Bitcoin thu về $ 57K khi hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ chuẩn bị cung cấp giao dịch tiền điện tử và lưu ký cho khách hàng

1510 lượt xem
Bitcoin thu ve 57K khi hang tram ngan hang Hoa Ky chuan bi cung cap giao dich tien dien tu va luu ky cho khach hang

Bitcoin đã bù đắp lại khoản lỗ từ đợt bán tháo gần đây sau khi có tin tức rằng loại tiền điện tử lâu đời nhất thế giới sẽ sớm đến với hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy bitcoin đang dao động ở mức 57.091,36 USD vào thời điểm viết bài, với mức tăng 5,47% hàng ngày.

Những người nắm giữ bitcoin đã nhận được sự đãi ngộ từ tiền điện tử tiên phong, họ đã dành phần tốt hơn trong tuần để theo dõi từ bên lề khi các altcoin có những đợt tăng giá khủng khiếp.

Bitcoin sắp đến các ngân hàng của Hoa Kỳ

Theo báo cáo của CNBC , công ty con lưu ký tiền điện tử NYDIG (New Digital Investment Group) của Stone Ridge đã hợp tác với nhà cung cấp phần mềm ngân hàng Fidelity National Information Services (FIS) có trụ sở tại Florida để cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết cho các ngân hàng Hoa Kỳ để khách hàng của họ mua, bán và giữ bitcoin. Việc cung cấp tiền điện tử đầu tiên trong ngành này dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vài tháng tới. 

Người đứng đầu giải pháp ngân hàng tại NYDIG, Patrick Sell, nói với CNBC rằng hàng trăm ngân hàng đã đăng ký chương trình này. Ông nói thêm: “Những gì chúng tôi đang làm là giúp người Mỹ và các công ty hàng ngày có thể mua bitcoin thông qua các mối quan hệ ngân hàng hiện có của họ một cách đơn giản . 

Khả năng mua bitcoin trực tiếp từ các tài khoản ngân hàng cá nhân đóng vai trò là điểm đến hạn cho việc áp dụng tiền điện tử một cách chính thống. Thay vì đăng ký với các sàn giao dịch tiền điện tử, các nhà đầu tư có thể giao dịch trực tiếp từ tài khoản hiện có của họ.

Trong khi các nền tảng như Robinhood, PayPal, Coinbase và Square hiện đang là lựa chọn của những người dùng tiền điện tử muốn mua bitcoin, các ngân hàng muốn thu hút một số người đam mê tiền điện tử để kiếm tiền ngay từ đầu, theo chủ tịch NYDIG, Yan Zhao .

“Đây không chỉ là việc các ngân hàng nghĩ rằng khách hàng của họ muốn bitcoin, họ đang nói rằng ‘Chúng tôi cần làm điều này, vì chúng tôi thấy dữ liệu’. Họ đang thấy các khoản tiền gửi đến Coinbase và Galaxies và Krakens của thế giới. “

Đáng chú ý, các ngân hàng nhỏ hơn hình thành phần lớn các tổ chức tài chính đã đồng ý tham gia vào chương trình này. Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận ngân hàng kỹ thuật số của FIS, Rob Lee, lưu ý rằng những người khổng lồ như JPMorgan Chase & Co. và Bank of America sẽ có xu hướng tham gia sau khi các ngân hàng nhỏ hơn bắt đầu giết chết sự hỗ trợ tiền điện tử của họ. 

Sau khi tung ra dịch vụ bitcoin này, các kế hoạch trong tương lai của NYDIG bao gồm việc tung ra phần thưởng thẻ ghi nợ được thanh toán bằng bitcoin và một loại tài khoản ngân hàng mới được FDIC bảo hiểm sẽ trả lãi suất bằng bitcoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN