Bitcoin tăng gần 100% trong năm nay khi thị trường tăng giá tiếp tục

136 lượt xem
Bitcoin tang gan 100 trong nam nay khi thi truong tang gia tiep tuc

Giá Bitcoin đã tăng gần gấp đôi cho đến nay vào năm 2021, đẩy cao hơn khi tiền điện tử được hưởng lợi từ việc áp dụng tổ chức ngày càng tăng.

Dữ liệu từ CoinDesk cho biết , đồng tiền kỹ thuật số nổi bật nhất thế giới, có tổng giá trị thị trường gần đây đã vượt qua 1 nghìn tỷ đô la, đạt 57.492,00 đô la vào ngày hôm nay .

Sau khi leo lên mức này, bitcoin đã tăng 98,7% trong năm nay, số liệu bổ sung của CoinDesk cho thấy.

‘Nhu cầu thể chế mạnh mẽ’

Thị trường tăng giá hiện tại khác rõ rệt so với thị trường diễn ra từ năm 2017 đến năm 2018, nơi giá bitcoin đạt mức 19.800 đô la, nhưng không duy trì được các mức này, giảm xuống dưới 15.000 đô la trong vài ngày.

Mức lợi nhuận mà đồng tiền kỹ thuật số đạt được trong đợt tăng giá cụ thể đó chủ yếu là do các yếu tố như mối quan tâm bán lẻ mạnh mẽ và mức độ phủ sóng rộng rãi của phương tiện truyền thông, trong khi các chuyên gia thị trường thường coi đầu tư tổ chức là yếu tố chính thúc đẩy thị trường tăng giá hiện tại.

Jeffrey Wang, người đứng đầu Châu Mỹ của  Tập đoàn Amber , đã phát biểu trước sự phát triển này, nói rằng “nhu cầu thể chế mạnh mẽ” đang kết hợp với việc thiếu “người bán sẵn sàng” để thúc đẩy điều mà ông mô tả là “hành động giá một chiều”.

Ông bình luận thêm về cách các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin đang góp phần vào tình trạng này.

Ủy ban Chứng khoán Ontario gần đây đã phê duyệt hai quỹ như vậy, bắt đầu giao dịch vào tuần trước.

“Chúng tôi đang thấy nhiều ETF ra thị trường, điều này tiếp tục nhu cầu mua của các tổ chức mạnh mẽ và loại cốt truyện đó thực sự có nghĩa là ít người nắm giữ BTC muốn bán hơn vì họ mong đợi giá tăng hơn”.

Phòng ngừa lạm phát

Sergey Nazarov, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của  Chainlink Labs , cũng đã cân nhắc, giúp mô tả mọi thứ từ quan điểm của các doanh nghiệp đang coi bitcoin như một phương tiện bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát.

“Ngay bây giờ, các công ty trên khắp thế giới đang được yêu cầu giải thích lý do tại sao họ không tiếp xúc với thứ hiện là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua.”

“Truyền thông, các nhà nghiên cứu và công chúng rộng lớn hơn đã thực sự bắt đầu hiểu được những tác động lâu dài của trường hợp sử dụng Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị.”

“Với một số công ty lớn đã đưa bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ, tôi tưởng tượng nhiều bên liên quan đang hỏi liệu đây có thực sự là hàng rào chống lại lạm phát mà họ nên dựa vào một phần như một phần của chiến lược đa dạng hóa lớn hơn hay không.”

“Nếu Bitcoin thực sự trở thành tiền tệ dự trữ của internet và bạn đã có mười năm để chuẩn bị, thì có lẽ sẽ đặt ra câu hỏi nếu tổ chức của bạn ít nhất không có một số cách phòng ngừa lạm phát thông qua BTC.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN