Bitcoin tăng 12% khi Trung Quốc kêu gọi phá vỡ khai thác tiền điện tử

1577 lượt xem
Bitcoin tang 12 khi Trung Quoc keu goi pha vo khai thac tien dien tu

Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Trung Quốc (FSDC) đã quyết định giữ nguyên lập trường diều hâu của mình đối với Bitcoin trong cuộc họp lần thứ 51, lên kế hoạch  đàn áp hoạt động khai thác  và kinh doanh tiền điện tử.

Cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc cũng sẽ tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro tín dụng, cải tổ các tổ chức tài chính quy mô trung bình và trừng phạt nghiêm khắc các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Cuộc họp do Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He chủ trì.

Thomas Heller của Compass Mining tuyên bố rằng các thợ đào địa phương  “không chắc”  tin tức chống Bitcoin gần đây nhất sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp như thế nào.

Tin tức chống bitcoin (khai thác) thường xuyên xuất hiện, nhưng điều này rất đáng để theo dõi. Những người thợ mỏ ở Trung Quốc mà tôi đã nói chuyện không chắc chắn về tác động hiện tại.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 36.679 đô la do lo ngại đàn áp, giảm 12% chỉ trong vài phút.

Tuyên bố của FSDC đánh dấu một cú đánh khác đối với Bitcoin trong tuần khó khăn của nó. Tiền điện tử này đã bị phá hủy vào ngày hôm qua sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ kêu gọi các doanh nghiệp chuyển khoản hơn 10.000 đô la để được báo cáo cho IRS bởi các doanh nghiệp như một phần trong nỗ lực thực thi thuế của chính quyền Biden.

Vào ngày 19 tháng 5, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la trong một đợt bán tháo lớn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN