Bitcoin Swings ảnh hưởng đến thị trường rộng lớn hơn, không còn là ‘tài sản rìa’

269 lượt xem
Bitcoin Swings anh huong den thi truong rong lon hon khong con la tai san ria

Trong một phân tích, gã khổng lồ ngân hàng Singapore DBS nói rằng bitcoin (BTC) không còn là một “tài sản rìa”.

Phân tích bắt đầu bằng cách nói rằng các thị trường gần đây đang phản ứng với việc các nước phương Tây dần dần mở cửa trở lại khi việc tiêm chủng coronavirus tăng tốc. Do đó, các nhà phân tích của DBS đã quyết định so sánh các tài sản tương quan với nhau như thế nào. Phân tích này bao gồm bitcoin, do động lực tổng thể của nó, nhưng cũng do sự dao động giá gần đây của nó.

Tương quan bitcoin

Phần bitcoin của phân tích chỉ ra rằng tiền điện tử hàng đầu chỉ phát triển thành một loại tài sản, với mức vốn hóa thị trường khá lớn, vào cuối năm ngoái. Bởi vì điều này, nó xác định ngày dữ liệu bitcoin của nó từ sau tháng 11 năm 2020. Do khoảng thời gian giới hạn này, phân tích nói thêm rằng nó đã sử dụng dữ liệu hàng giờ, thay vì lợi nhuận hàng ngày.

Để so sánh tổng thể bitcoin liên quan đến thị trường như thế nào, nó quyết định phân tích mối tương quan với các hợp đồng tương lai S&P 500 được giao dịch liên tục . Phân tích ban đầu cho thấy bitcoin có tương quan thuận với hợp đồng tương lai S&P 500, có nghĩa là chúng giao dịch tương tự nhau về tổng thể. Tuy nhiên, mối tương quan khá yếu, ở mức 0,20, có nghĩa là sự tương đồng không đặc biệt đáng chú ý.

Ảnh hưởng của bitcoin

Bất chấp mối tương quan yếu này, các nhà phân tích muốn xác định xem liệu bất kỳ động thái quyết liệt nào của bitcoin có tác động thị trường đáng chú ý hay không. Để xác định điều này, họ đã xác định bốn điểm mà lợi nhuận hàng giờ của bitcoin lớn hơn 10% hoặc tệ hơn -10%.

Sau đó, họ tính toán các mối tương quan với S&P 500 trong khoảng thời gian ngay sau đó. Sau đó, họ so sánh các mối tương quan sau giai đoạn cực đoan với các mối tương quan từ các giai đoạn bình thường hơn.

Theo kết quả, bitcoin và S&P 500 cho thấy mối tương quan tích cực cao hơn là 0,26, sau một động thái cực đoan. Điều này hóa ra cao hơn đáng kể so với mức tương quan trong các khoảng thời gian bình thường hơn là 0,19. Điều này “cho thấy rằng tâm lý vốn chủ sở hữu rộng lớn hơn có thể trở nên đi đôi với tâm lý trên thị trường bitcoin,” sau một đợt dao động lớn. 

Một bài kiểm tra thống kê khác được thực hiện bởi nhà phân tích chỉ nhấn mạnh ảnh hưởng của bitcoin . Theo các nhà phân tích, có “bằng chứng thống kê mạnh mẽ cho thấy sự biến động của hợp đồng tương lai S&P 500 cao hơn bình thường một cách rõ rệt sau một động thái cực đoan của bitcoin”.

Nhận xét rằng bitcoin không còn là “tài sản ngoài lề”, các nhà phân tích gợi ý rằng “có thể là khôn ngoan khi theo dõi những phát triển trong không gian này”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN