Bitcoin sụp đổ khi Trung Quốc phát hành thêm một mối đe dọa khác

285 lượt xem
Bitcoin sup do khi Trung Quoc phat hanh them mot moi de doa khac

Các nhà đầu tư bitcoin đã hoảng loạn trong ngày thứ ba liên tiếp, khiến khối tài sản này rơi vào tình trạng giảm 12%. Hôm nay, đó là bởi vì Trung Quốc đã đưa ra một cảnh báo khác đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt nhắm vào các thợ đào. 

Trung Quốc đưa ra một cảnh báo khác 

Tuần xu hướng tiêu cực của Bitcoin vẫn tiếp tục. 

Vào lúc 10:10 sáng theo giờ EST Thứ Sáu, các báo cáo rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc, người đứng thứ hai sau Chủ tịch, Liu He, đã tuyên bố sẽ hạn chế hoạt động kinh doanh khai thác tại đất nước đang làm chao đảo thị trường tiền điện tử. Ông chủ trì một cuộc họp với hội đồng nhà nước Trung Quốc, sau đó tuyên bố kêu gọi đàn áp được đăng trên trang web của chính phủ Trung Quốc. 

Hôm nay là ngày thứ ba liên tiếp thị trường chứng kiến ​​sự sụp đổ nhanh chóng do các tin tức pháp lý gây ra.

Bitcoin đã phải trải qua đợt giảm giá tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 vào thứ Tư, vì thông tin rằng Trung Quốc sẽ tăng cường giám sát đối với giao dịch tiền điện tử đã giúp tài sản này đạt mức thấp nhất khoảng 30.000 USD. 

Bộ Tài chính Hoa Kỳ sau đó đã công bố kế hoạch yêu cầu người dùng tiền điện tử báo cáo các giao dịch trị giá hơn 10.000 USD cho IRS. Nếu được thực hiện, phán quyết sẽ bắt đầu vào năm 2023. Bitcoin đã giảm 8% từ 41.500 đô la xuống 38.100 đô la trong vòng một giờ sau khi tin tức được đưa ra. 

Sự tăng giá chóng mặt của các loại tiền điện tử như Bitcoin gần đây đã khiến chính phủ tăng cường giám sát không gian trên toàn thế giới. 

Các báo cáo về việc Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực kiềm chế thị trường tiền điện tử đã xuất hiện cả tuần. Chính quyền địa phương cũng đã cố gắng áp dụng các biện pháp kiểm tra mới về giao dịch và khai thác. Trung Quốc được biết đến với cách tiếp cận không rõ ràng đối với tiền điện tử; trong các chu kỳ tăng giá trước đây, những lo ngại về luật pháp về việc Trung Quốc thực thi lệnh cấm Bitcoin đã khiến thị trường rơi vào tình trạng hoảng loạn. 

Trước thông báo hôm nay, tờ Financial Times hôm qua đưa tin rằng tỉnh Nội Mông, nơi đã ban bố lệnh cấm khai thác Bitcoin vào tháng trước, đã thiết lập một đường dây nóng tố giác chuyên dụng để “dọn dẹp toàn diện và đóng cửa” các hoạt động khai thác trong khu vực. Khu vực này chiếm khoảng 7% hoạt động khai thác Bitcoin của cả nước và đặc biệt bận rộn trong mùa khô. 

Ngoài cập nhật He, Hồng Kông, khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc, cũng nhắc lại đề xuất lập pháp của mình rằng sẽ chỉ cho phép các nhà giao dịch chuyên nghiệp có danh mục đầu tư trên 8 triệu đô la Hồng Kông (1,03 triệu đô la) giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép. 

Bitcoin được giao dịch lần cuối ở mức 37.300 đô la trên Bitstamp. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai Ethereum đã giảm 11,3% xuống mức thấp nhất là 2.450 đô la. Mức lỗ trên các altcoin khác nghiêm trọng hơn, giảm ở mức hai con số.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN