Bitcoin Suisse rút đơn đăng ký giấy phép ngân hàng khi cơ quan quản lý Thụy Sĩ ‘không có khả năng’ chấp thuận nó

224 lượt xem
Bitcoin Suisse rut don dang ky giay phep ngan hang khi co quan quan ly Thuy Si khong co kha nang chap thuan no

Khi nói đến các doanh nghiệp và quy định tập trung vào Bitcoin, chính phủ Thụy Sĩ thường giữ một tư tưởng cởi mở. Năm ngoái, khu vực này đã quyết định cho phép người dùng thanh toán thuế của họ thông qua Bitcoin và Ether, đây được coi là một dấu hiệu khích lệ cho lĩnh vực này. Tiếp theo, Zug, một trong những thị trấn lớn nhất ở vùng Alpine, trở thành bang đầu tiên trong số một số thị trấn khác của Thụy Sĩ, chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử.  

Trong một diễn biến mới, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu trong khu vực, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ, hay còn gọi là FINMA, đã từ chối cấp phép ngân hàng cho nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử của khu vực , Bitcoin Suisse. 

Bitcoin Suisse AG đã nộp đơn xin giấy phép ngân hàng cho cơ quan quản lý vào năm 2019. Tuy nhiên, trước đó ngày hôm nay , FINMA đã gọi đơn xin cấp giấy phép ngân hàng của công ty là “ không đủ điều kiện để được phê duyệt. 

FINMA tuyên bố rằng dựa trên “thông tin hiện tại”, phê duyệt đã bị từ chối vì “tiên lượng không thuận lợi.” Khi cơ quan quản lý nói rằng “không có khả năng” sẽ được cấp giấy phép, Bitcoin Suisse đã thông báo với FINMA rằng họ sẽ rút đơn xin cấp phép. Do đó, FINMA đã quyết định chấm dứt thủ tục cấp phép.

Giải thích về quyết định của mình, FINMA cho biết đã tìm thấy “dấu hiệu của những điểm yếu trong các cơ chế phòng vệ chống rửa tiền” và cho biết :  

Bitcoin Suisse… không được FINMA giám sát nhưng tuy nhiên, phải chịu sự giám sát của một tổ chức tự quản lý chống rửa tiền.

Trách nhiệm của FINMA đối với các công ty không được kiểm soát tập trung vào việc mở các cuộc điều tra và khi cần thiết, thực hiện các biện pháp khắc phục khi có dấu hiệu cho thấy luật giám sát đã bị vi phạm thông qua các hoạt động trái phép đang được thực hiện mà không có giấy phép cần thiết.

Nếu doanh nghiệp tiền điện tử có được giấy phép, nó sẽ có lợi cho họ. Trên thực tế, thông thường, việc phê duyệt tự động cho phép công ty có thể nhận được giấy phép đại lý môi giới. Sẽ rất thú vị khi xem liệu công ty quyết định giữ nguyên hay chuyển cơ sở sang các khu vực khác, sau thất bại về quy định này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN