Bitcoin sẽ vẫn đạt 100.000 đô la? Nhà phân tích tiền điện tử PlanB Phân tích trạng thái thị trường BTC

227 lượt xem
Bitcoin se van dat 100.000 do la Nha phan tich tien dien tu PlanB Phan tich trang thai thi truong BTC

Một nhà phân tích được nhiều người theo dõi nổi tiếng là người đầu tiên áp dụng mô hình chứng khoán theo dòng chảy (S2F) cho Bitcoin đang chia sẻ suy nghĩ của mình về trạng thái của thị trường BTC sau khi đồng tiền điện tử hàng đầu giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với nhà giao dịch Scott Melker trên The Wolf of All Streets, PlanB nhấn mạnh rằng ông tin rằng các mô hình lưu chuyển chứng khoán của mình, dự đoán rằng Bitcoin cuối cùng sẽ đạt 100.000 đô la hoặc 288.000 đô la, vẫn còn nguyên vẹn.

Câu trả lời ngắn gọn [là] tôi nghĩ chúng ta đang ở đâu đó nửa chừng. Tôi rất chú trọng đến dữ liệu nên tôi không tạo ra điều đó, nhưng tôi đọc trong dữ liệu… Tôi xem xét các mô hình từ kho đến luồng, mô hình từ kho đến luồng (S2F) và cổ phiếu thành luồng Mô hình X (S2FX) và cả hai mô hình thực sự cho thấy chúng tôi chắc chắn chưa đến cuối chu kỳ. Chúng tôi vẫn còn một số dư địa để đi đến mức trung bình là 100.000 đô la hoặc trung bình là 288.000 đô la nếu bạn theo mô hình cổ phiếu theo dòng X (S2FX) ”.

Theo PlanB, dữ liệu khác với các mô hình S2F của anh ấy cho thấy rằng thị trường tăng giá Bitcoin vẫn chưa kết thúc.

“Tôi không chỉ xem xét các mô hình lưu chuyển chứng khoán. Tôi cũng xem xét dữ liệu trên chuỗi và tôi tạo ra các chỉ báo trên chuỗi của riêng mình. Tôi không sử dụng Glassnode hoặc CoinMetrics, nhân tiện thì tuyệt vời, nhưng tôi trích xuất tất cả dữ liệu từ nút của mình và bẻ khóa nó. Nếu bạn nhìn vào dữ liệu trên chuỗi, đó là một kho tàng để tạo tín hiệu và chọn các mẫu … thì rõ ràng là chúng ta đang ở đâu đó nửa chừng với sự thiếu hụt tiền xu tăng lên đến mức chính xác là một nửa mức thiếu hụt trong 2017 và 2013. Từ hai góc độ đó, khá chắc chắn rằng chúng ta chưa nhìn thấy đỉnh ”.

Bất chấp sự sụp đổ của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại là 64.863,10 đô la xuống mức thấp nhất trong 90 ngày là 30.681 đô la, PlanB nhấn mạnh rằng ông nhận thấy một cuộc khủng hoảng phía cung đang xảy ra.

“Tôi cũng thấy sự thiếu hụt trên chuỗi, không chỉ trên các sàn giao dịch mà còn trên chuỗi. Sự thiếu hụt là có thật và nó đang xây dựng, đang xây dựng và đang xây dựng. Nó đã được xây dựng trong nhiều tháng nay và đang tăng tốc kể từ tháng 12 ”.

Vào thứ Tư, PlanB đã nhắc lại tính hợp lệ của S2F và S2FX khi anh ấy nói rằng Bitcoin nằm trong phạm vi các mô hình của anh ấy ngay cả sau sự cố BTC lớn nhất kể từ cơn hoảng loạn do coronavirus gây ra.

“Nhìn thấy những bình luận như, ‘S2F bị hỏng’ hoặc ‘S2F bị vô hiệu’ hoặc ‘nó có nghĩa là gì?’ Tôi đoán tôi phải giải thích: các biểu đồ cho thấy BTC nằm trong dải mô hình S2F (được thừa nhận là rộng rãi). Tôi có thể bắt đầu lo lắng nếu BTC ở dưới dải màu xanh đậm trong nhiều tháng (như đầu năm 2019). ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN