Bitcoin sẽ thống trị thế kỷ 21, không tồn tại mối đe dọa nào: Michael Saylor

100 lượt xem
Bitcoin se thong tri the ky 21 khong ton tai moi de doa nao Michael Saylor

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, nói rằng Bitcoin sẽ thống trị trong thế kỷ tới, khi mạng lưới của nó phát triển nhanh chóng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco news, Saylor giải quyết vị trí của Bitcoin trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trong tương lai, tuyên bố rằng tiêu chuẩn Bitcoin là “giải pháp của thế kỷ 21” cho vấn đề tìm kiếm một “kho lưu trữ giá trị không có chủ quyền giá trị từ dòng tiền. ”

“Tôi nghĩ Bitcoin sẽ là tài sản lưu trữ tiền có giá trị mạnh khẩn cấp trong thế kỷ 21. Tôi nghĩ khá rõ ràng rằng nó đã giành được không gian này. Có 8 tỷ người cần tiền hoặc tài sản tiền tệ mạnh nếu họ muốn có một cuộc sống tốt. Tài sản đó cần phải là tài sản kỹ thuật số và cần chảy vào 8 tỷ ví di động ”.

Con bò Bitcoin được chú ý, hiện công ty đang nắm giữ số Bitcoin trị giá 4,5 tỷ đô la trên bảng cân đối kế toán của riêng mình, cho biết Bitcoin là một động lực gây rối không giống như bất kỳ công ty công nghệ hoặc đổi mới lớn nào khác trong thế kỷ qua.

“Nói một cách khách quan thì Bitcoin là lực lượng phát triển nhanh nhất, gây rối loạn nhất trên thế giới. Nó đã tăng từ $ 0 – $ 1 nghìn tỷ trong 12 năm. Điều đó khiến nó trở thành công nghệ đột phá nhất trong cuộc đời của bạn, trong cuộc đời của tôi – gây rối hơn Amazon, Apple, Facebook và Google, gây rối hơn bất cứ thứ gì trong cuộc đời của chúng ta ”.

Giám đốc điều hành cũng cho biết có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng Bitcoin nên được xem như một loại tiền tệ và do đó có thể cạnh tranh với các loại tiền tệ quốc gia. Saylor lưu ý rằng nó được mô tả chính xác hơn là một tài sản tiền điện tử và do đó ít gây ra mối đe dọa cho các loại tiền tệ fiat hơn so với stablecoin.

“Một khi bạn hiểu [rằng Bitcoin] là một tài sản tiền điện tử, thì bạn hiểu rằng nó không cạnh tranh với đồng đô la [Mỹ] và đồng euro. [Bitcoin đang] cạnh tranh với vàng và bạc và ETF (quỹ trao đổi) và cổ phiếu… Jerome Powell (Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang) cho biết hai tuần trước, vâng, đó là vàng kỹ thuật số…

[Các chính phủ lớn] sẽ quan tâm đến stablecoin, như khả năng di chuyển hàng tỷ đô la euro trên đường sắt tiền điện tử hoặc khả năng di chuyển hàng tỷ đô la Mỹ trên đường sắt tiền điện tử. Điều đó sẽ thu hút sự quan tâm của các ngân hàng bởi vì tiền tệ là nguồn gốc của các chủ ngân hàng và chính phủ. Và họ sẽ lo lắng về việc kiểm soát tiền tệ của họ. “

Khi được hỏi trực tiếp điều gì mà anh ấy tin là mối đe dọa lớn nhất đối với sự thành công của Bitcoin, Saylor nói một cách đơn giản, “Tôi không nghĩ là có.”

Trái ngược với ý kiến ​​của Saylor, chuyên gia máy tính lượng tử Andrew Fursman tin rằng một ngày nào đó Bitcoin có thể phải chịu các cuộc tấn công lượng tử khi máy tính ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

“Bằng toán học đã chứng minh rằng nếu bạn có một thiết bị trông giống như loại máy tính lượng tử mà mọi người muốn chế tạo, thì bạn sẽ có khả năng giải mã thông tin này tốt hơn đáng kể so với những thiết bị cổ điển”.

Ngoài ra, Bitcoin đã phải đối mặt với các câu hỏi liên quan đến tác động môi trường của quá trình khai thác của nó.

Tuần này, Thượng viện New York đã đưa ra một dự luật đề xuất rằng các cơ sở khai thác Bitcoin ở ngoại ô New York phải đóng cửa cho đến khi hoàn thành việc đánh giá đầy đủ về những tác động bất lợi của quá trình khai thác.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt