Bitcoin sắp đến ngân hàng gần bạn nhờ NYDIG và FIS

1500 lượt xem
Bitcoin sap den ngan hang gan ban nho NYDIG va FIS

Công ty lưu ký tiền điện tử NYDIG đã hợp tác với Dịch vụ Thông tin Quốc gia Fidelity khổng lồ của fintech để cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp bitcoin (BTC) vào năm 2021. 

Bitcoin đã sẵn sàng để thực hiện một bước tiến lớn khác trong nhiệm vụ hướng tới sự chấp nhận và sử dụng rộng rãi. Lần đầu tiên, các ngân hàng chọn lọc của Hoa Kỳ sẽ sớm có khả năng mua, giữ và bán BTC thông qua các tài khoản hiện có. Đây là theo công ty lưu ký tiền điện tử NYDIG.

NYDIG, một công ty con của nhà quản lý tài sản Stone Ridge có trụ sở tại NYC, đã công bố quan hệ đối tác của họ với công ty fintech Fidelity National Information Services (FIS) để hỗ trợ cho dự án của họ.

Một bước tiến lớn khác của tiền điện tử

Người đứng đầu bộ phận giải pháp ngân hàng tại NYDIG, Patrick Sells, đã thông báo rằng hàng trăm ngân hàng đã đăng ký chương trình này. Phần lớn các ngân hàng đã đăng ký này là các tổ chức nhỏ hơn, nhưng NYDIG đang đàm phán với một số ngân hàng lớn nhất ở Bắc Mỹ, hy vọng đưa họ vào hội đồng quản trị. Bán cho biết:

“Những gì chúng tôi đang làm là giúp người Mỹ và các tập đoàn hàng ngày có thể mua bitcoin thông qua các mối quan hệ ngân hàng hiện có của họ một cách đơn giản . Nếu tôi đang sử dụng ứng dụng di động của mình để thực hiện tất cả các công việc ngân hàng của mình, thì bây giờ tôi có khả năng mua, bán và giữ bitcoin ”.

Cho đến thời điểm này, các nhà giao dịch bitcoin mới buộc phải dựa vào các ứng dụng và tìm các giải pháp thanh toán của bên thứ ba. Giờ đây, thay vì phải học cách điều hướng một hệ thống hoàn toàn mới, khách hàng có thể chỉ cần truy cập tiền điện tử thông qua ngân hàng hiện tại của họ.  

Các ngân hàng Hoa Kỳ cuối cùng đã sẵn sàng kết hợp tiền kỹ thuật số

Các ngân hàng truyền thống và tiền điện tử thường không chơi tốt với nhau. Cho đến nay, hầu hết các ngân hàng đã chống lại sự cám dỗ để lao vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Có vẻ như các ngân hàng Hoa Kỳ hiện đã thay đổi quan điểm của họ và áp dụng tâm lý “nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ”.

Các ngân hàng đang theo dõi khách hàng rút ngày càng nhiều tiền hơn để gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch này đang lấy tiền từ túi của các dịch vụ ngân hàng truyền thống với rất ít dấu hiệu chậm lại.

Yan Zhao, chủ tịch NYDIG cho biết: “Đây không chỉ là việc các ngân hàng nghĩ rằng khách hàng của họ muốn bitcoin, họ đang nói,` `Chúng tôi cần làm điều này vì chúng tôi thấy dữ liệu, ” Yan Zhao, chủ tịch NYDIG nói. “Họ đang nhìn thấy các khoản tiền gửi đến Coinbase và Galaxies và Krakens của thế giới.”

Với các ngân hàng nhỏ hơn nhảy vào cuộc, những gã khổng lồ trong ngành như Bank of America có thể phải đối mặt với áp lực từ khách hàng của họ để đi theo một con đường tương tự và giới thiệu tiền điện tử. Cho đến nay, các tổ chức này vẫn chưa chính xác bỏ qua tiền kỹ thuật số, nhưng họ vẫn chưa hoàn toàn nắm bắt nó. 

Morgan Stanley là ngân hàng ban đầu cung cấp tiền BTC cho khách hàng. Goldman Sachs đã công bố kế hoạch của họ để làm điều tương tự trong thời gian ngắn. Ngay cả các công ty như JPMorgan, có Giám đốc điều hành Jamie Dimon gọi bitcoin là “trò lừa đảo nguy hiểm ” vào năm 2017, đang khám phá các tùy chọn tiền điện tử .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN