Bitcoin Premium của Hàn Quốc trở lại sau khi giảm xuống 0

78 lượt xem
Bitcoin Premium cua Han Quoc tro lai sau khi giam xuong 0

Kimchi Premium đã trở lại, sau khi tạm thời biến mất vào tuần trước.

Cái gọi là Kimchi Premium của Hàn Quốc đã quay trở lại sau khi giảm xuống 0 vào tuần trước, với Bitcoin hiện đang bán ở Hàn Quốc cao hơn 6% so với phần còn lại của thế giới.

Các Kimchi cao cấp là sự khác biệt giữa giá của Bitcoin tại các thị trường Hàn Quốc và mức giá trung bình trên tất cả các quốc gia khác. Lý do đằng sau sự khác biệt này là kiểm soát vốn Hàn Quốc chặt chẽ mà làm cho nó khó để arbitrage sự khác biệt.

Một vài tuần trước, phí bảo hiểm cao tới 22%, theo dữ liệu từ CryptoQuant . Vào thời điểm này, Bitcoin đang được bán ở Hàn Quốc với giá cao tới 65.000 đô la , trong khi giá thấp nhất là 55.000 đô la ở những nơi khác.

Sau đó, phí bảo hiểm bắt đầu giảm mạnh. Vào ngày 23 tháng 4, phí bảo hiểm trong một thời gian ngắn giảm xuống 0, ngang bằng với phần còn lại của thế giới.

Nó đã không ở lại như vậy lâu. Cuối tuần qua, Kimchi Premium đã tăng cao tới 11%, với giá Bitcoin được bán ở mức 55.500 đô la ở Hàn Quốc – cao hơn 5.500 đô la so với những nơi khác.

Trong 12 giờ qua, phí bảo hiểm đã bắt đầu giảm trở lại. Nó đã từ từ giảm xuống giá trị hiện tại là 6%. Vì vậy, trừ khi phí bảo hiểm trở lại với một sự báo thù, nó có thể đang trên đường thoát ra.

Theo dõi những người thoát khỏi phí bảo hiểm

Mặc dù phí bảo hiểm khó có thể tận dụng, nhưng một số nhà giao dịch đã cố gắng khai thác nó. Nổi tiếng nhất là vào đầu năm 2018, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã sử dụng nhiều trung gian tài chính ở Nhật Bản để mua Bitcoin ở Hàn Quốc và bán nó ở nơi khác. Anh ta được báo cáo đã kiếm được tới 25 triệu đô la mỗi ngày khi thực hiện giao dịch này.

Gần đây, các thương nhân Hàn Quốc đã chuyển tiền của họ sang Trung Quốc để mua Bitcoin với tỷ giá rẻ hơn ở đó. Nhưng chính phủ Hàn Quốc đang bắt đầu đàn áp hành vi này.Theo các báo cáo địa phương , các nhà giao dịch có thể đang thực hiện hành vi rửa tiền bằng cách thực hiện quy trình này để mua Bitcoin. Để ngăn chặn điều này, một số ngân hàng đã bắt đầu giới hạn — hoặc gắn cờ — các giao dịch ra khỏi quốc gia trên các giới hạn nhất định. Một ngân hàng thậm chí còn yêu cầu khách hàng của mình đến chi nhánh để chứng minh rằng họ đang gửi tiền vào mục đích hợp pháp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN