BITCOIN POSTPONES ĐIỀU CHỈNH GIẢM GIÁ KHI TESLA THÊM TÙY CHỌN THANH TOÁN BTC

278 lượt xem
BITCOIN POSTPONES DIEU CHINH GIAM GIA KHI TESLA THEM TUY CHON THANH TOAN BTC

Một đợt điều chỉnh giá qua đêm trên thị trường Bitcoin sau khi lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã tạm dừng giữa chừng khi Elon Musk ra tay giải cứu.

Doanh nhân tỷ phú nổi tiếng đã thông báo vào đầu ngày thứ Tư rằng công ty Tesla của ông hiện chấp nhận Bitcoin làm thanh toán cho xe điện của mình. Ông nói thêm rằng Tesla chỉ sử dụng phần mềm nội bộ và mã nguồn mở vì nó vận hành các nút Bitcoin trực tiếp, do đó loại bỏ sự cần thiết phải có dịch vụ thanh toán và giám sát bên thứ ba.

“Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng Bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat,” ông Musk xác nhận.

Thông báo quan trọng được đưa ra sau gần một tháng sau khi Tesla tiết lộ trong hồ sơ chứng khoán rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2020, khi tiền điện tử này đang giao dịch trong phạm vi giá 30.000-40.000 đô la. BTC / USD đã tăng gần 60% sau khi Tesla nộp đơn.

BƯỚC NHẢY GIÁ BITCOIN

Thông báo mới nhất của Tesla đã làm tăng kỳ vọng về một đợt tăng giá lặp lại trên thị trường Bitcoin. Carl Eric Martin, một Youtuber người Thụy Điển dựa trên tiền điện tử nổi tiếng, cho biết anh ấy “cực kỳ điên cuồng và cực kỳ tăng giá phi thường” đối với Bitcoin trong thời gian còn lại của năm 2021. 

Và một ngọn nến xanh đã lóe lên trên biểu đồ Bitcoin ngay sau dòng tweet của ông Musk. Đồng tiền điện tử này đã tăng hơn 1%, đạt mức cao nhất trong ngày trên 55.600 đô la, bù đắp tác động của lời khai của ông Powell trước Quốc hội vào chiều thứ Ba rằng sự thèm ăn ít hơn đối với các tài sản rủi ro.

Chủ tịch Fed cho biết ông kỳ vọng kinh tế Mỹ sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm nay sau khi triển khai vắc-xin nhưng nhấn mạnh rằng ông không kỳ vọng gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Joe Biden sẽ gây ra sự gia tăng lạm phát không mong muốn. Ông cũng lưu ý rằng Fed có đủ công cụ nếu lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát.

Như Bitcoinist đã đề cập trước đó , những nhà đầu cơ giá lên Bitcoin dựa trên dự báo tăng của họ về tỷ lệ lạm phát cao hơn do các chương trình nới lỏng định lượng của Fed và các gói kích thích coronavirus trị giá hàng nghìn tỷ đô la của chính phủ Hoa Kỳ, cả hai đều làm giảm sức mua của đô la Mỹ.

Nền kinh tế đang thúc đẩy loại bỏ sự cần thiết của việc bán đô la Mỹ cho các tài sản rủi ro hơn. Điều đó giải thích tại sao đồng bạc xanh tăng mạnh vào thứ Ba trong khi chứng khoán và bitcoin giảm trong bối cảnh ông Powell làm chứng.

Trong khi đó, viễn cảnh đồng đô la Mỹ mất giá vẫn cao hơn khi chính quyền Biden lên kế hoạch cho chương trình chi tiêu chính phủ trị giá 3 nghìn tỷ đô la để thúc đẩy cơ sở hạ tầng, năng lượng sạch, chăm sóc trẻ em và giáo dục.

Nó có xu hướng mang lại lợi ích cho Bitcoin vì các tính năng chống lạm phát, khan hiếm của nó như một tài sản trú ẩn an toàn giống như vàng, khiến nhiều nhà phân tích nói rằng nhiều công ty sẽ bắt chước đầu tư của Tesla vào tiền điện tử.

Vijay Boyapati, tác giả của Bullish cho biết: “Microsoft, Apple, Google và Facebook sẽ thật điên rồ nếu không đưa ít nhất 1% trong số hàng trăm tỷ USD của họ vào tài sản kho bạc (chủ yếu được nắm giữ trong trái phiếu chính phủ có lợi suất rất thấp) vào Bitcoin” Trường hợp cho Bitcoin. “Kho bạc của họ giống như một khối băng khổng lồ chịu sự lạm phát không ngừng của Mỹ.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN