Bitcoin ở El Salvador đang bắt đầu có bước nhảy vọt

483 lượt xem
Bitcoin o El Salvador dang bat dau co buoc nhay vot

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Trong tình đoàn kết, cộng đồng đã cam kết mua BTC trị giá 30 đô la, tương đương số tiền mà mỗi người El Salvadorian sẽ nhận được.

El Salvador mua 550 BTC trong khi McDonald’s thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin.

El Salvador đã có bước nhảy vọt tài chính lớn nhất trong lịch sử của mình sau khi công nhận Bitcoin là một hình thức đấu thầu hợp pháp . Nó đã hoàn thành điều này trước áp lực ngày càng lớn từ các tổ chức quốc tế và các đảng đối lập nhưng động thái này đã gây ra sự ủng hộ lớn từ những người đam mê tiền điện tử trên toàn cầu.

Hỗ trợ đông đảo cho El Salvador

Vào ngày 7 tháng 9, lịch sử đã được tạo ra sau khi Luật Bitcoin được thông qua ba tháng trước có hiệu lực. El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng bitcoin như một loại tiền tệ và nó sẽ phục vụ với khả năng cao cả này cùng với đô la Mỹ.

Động thái này đã thu hút sự ủng hộ từ cộng đồng, những người hiện gọi ngày 7 tháng 9 là Ngày Bitcoin. Không gian truyền thông xã hội đã được lấp đầy bởi các xu hướng # 30for30, # 7Septemberbuybtc và #buybtctuesday đã chứng kiến ​​các cá nhân mua BTC trị giá 30 đô la vào ngày 7 tháng 9 với tinh thần đoàn kết với đất nước. Một cuộc thăm dò do Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy thực hiện với hơn 90.000 người tham gia đã chỉ ra rằng 83,6% sẽ tham gia sự kiện này.

Ngoài các nhà đầu tư bán lẻ, các tổ chức như Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI) đã thể hiện sự ủng hộ đối với El Salvador trong việc nới lỏng việc triển khai liền mạch Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, McDonald’s cũng đã thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các dịch vụ của mình ở El Salvador.

Mức độ hỗ trợ mạnh mẽ này xuất phát từ hậu quả của các cơ quan tài chính quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các đảng đối lập như Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Marti (FMLN) trước đó đã đệ đơn kiện thách thức tính hợp hiến của Luật Bitcoin.

El Salvador tiến về phía trước

Vào ngày D-Day, BTC đã giảm mạnh từ 52 nghìn đô la xuống mức thấp nhất là 43 nghìn đô la, làm dấy lên những lời chỉ trích về những cạm bẫy tiềm ẩn của động thái này. Tuy nhiên, Tổng thống Nayib Bukele thông báo rằng đất nước đã tận dụng lợi thế của việc giảm giá để củng cố lượng BTC nắm giữ. Điểm mấu chốt trong đám mây đen này là công dân El Salvador sẽ có thể kiếm được nhiều BTC hơn với giá 30 đô la.

Quốc gia này hiện giữ 550 BTC trong kho bạc của mình, đã mua 400 BTC trong những ngày trước khi ra mắt và thêm 150 BTC trong thời gian thị trường giảm giá. Tổng thống đã nhắc lại rằng có kế hoạch mua thêm BTC vì các nhà môi giới của đất nước đã được chỉ dẫn điều kiện tiên quyết. Quyết định này được thúc đẩy bởi khoản ủy thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la được Hội đồng Lập pháp của đất nước thông qua gần đây.

Sự ủng hộ dành cho El Salvador hoàn toàn trái ngược với những cảnh báo mà các cơ quan tài chính quốc tế đưa ra. Sự hỗ trợ toàn cầu sẽ là công cụ khi quốc gia non trẻ điều hướng qua những vùng biển không chắc chắn, nơi sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử thế giới khi mọi con mắt đều đổ dồn vào đất nước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN