Bitcoin là ‘kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình’ và sẽ thua Ethereum: Charles Hoskinson

200 lượt xem
Bitcoin la ke thu toi te nhat cua chinh minh va se thua Ethereum Charles Hoskinson

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, lập luận rằng Bitcoin quá chậm so với Ethereum và các mạng bằng chứng cổ phần khác.

Giám đốc điều hành IOHK và đồng sáng lập Ethereum, Charles Hoskinson, đã lập luận rằng Bitcoin đang ở thế bất lợi cạnh tranh đáng kể do tốc độ chậm và sẽ bị soán ngôi bởi các mạng bằng chứng cổ phần. 

Trong một Podcast kéo dài 5 giờ với nhà khoa học máy tính và nhà nghiên cứu AI, Lex Fridman, người sáng lập Cardano đã lập luận rằng mạng bằng chứng cổ phần cung cấp tốc độ và chức năng vượt trội so với tiền điện tử ban đầu, nêu rõ:

“Vấn đề với Bitcoin là nó quá chậm – nó giống như cách lập trình máy tính lớn trong quá khứ. Lý do duy nhất mà nó vẫn tồn tại là bởi vì có quá nhiều đầu tư vào việc giữ nó xung quanh. “

“Bạn phải nâng cấp cái thứ chết tiệt!” Hoskinson thốt lên về cơ chế đồng thuận Proof-of-Work cơ bản của Bitcoin, nhấn mạnh rằng tiện ích có lập trình của Bitcoin thua xa các đối thủ cạnh tranh.

Hoskinson cũng chỉ trích cộng đồng Bitcoin vì miễn cưỡng đổi mới ngoài lớp cơ sở của tiền điện tử, cũng mô tả các giải pháp mở rộng lớp thứ hai của Bitcoin là “rất mong manh”.

“Nó [Bitcoin] là kẻ thù tồi tệ nhất của chính nó. Nó có các hiệu ứng mạng, nó có tên thương hiệu, nó có sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Nhưng, không có cách nào để thay đổi hệ thống, thậm chí sửa chữa những nhược điểm rõ ràng trong hệ thống đó ”.

Tuy nhiên, người sáng lập Cardano lập luận rằng Ethereum đã phát triển để sánh ngang với mạng lưới của Bitcoin, nhưng có một nền văn hóa phát triển nhanh nhạy bao trùm sự tiến hóa.

“Điều thực sự thú vị là Ethereum không mắc phải vấn đề đó […] nó đang đi đến mức nó có hiệu ứng mạng tương tự như Bitcoin, nhưng cộng đồng có một nền văn hóa hoàn toàn khác, họ thích phát triển và nâng cấp,” anh nói , thêm:

“Nếu tôi phải đặt cược chỉ giữa hai hệ thống đó, tôi sẽ nói rằng chín lần trong số mười Ethereum sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Bitcoin.”

Tuy nhiên, Hoskinson đã thừa nhận cuộc chiến giành sự thống trị của tiền điện tử là một “trò chơi phức tạp hơn nhiều” so với sự cạnh tranh giữa Bitcoin và Ethereum , khẳng định rằng nhiều blockchain khác hiện đang cạnh tranh để giành thị phần blockchain lớn, không ngạc nhiên khi đặt tên Cardano trong số những người khác.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN