Bitcoin là hàng rào chống lại chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Giám đốc điều hành FalconX

343 lượt xem
Bitcoin la hang rao chong lai chien tranh thuong mai My Trung Giam doc dieu hanh FalconX

Giám đốc điều hành của FalconX trích dẫn hàng rào lạm phát, rủi ro địa chính trị và cơ chế hoạt động 24/7 là những lý do đằng sau sự quan tâm gần đây của thể chế đối với Bitcoin.

Rally giá gần đây Bitcoin của và quan tâm chế trong crypto là chủ đề nóng, và, với bất kỳ may mắn, một đạo đức vòng tròn .

Raghu Yarlagadda, Giám đốc điều hành của FalconX, một nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại California nhắm mục tiêu đến các khách hàng tổ chức, đã ngồi xuống với podcast Decrypt Daily để giải thích lý do tại sao các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục đổ xô vào Bitcoin và liệu điều đó có thực sự làm tăng giá của nó hay không.

Lý do đằng sau lợi ích thể chế

“Lý do đầu tiên và quan trọng nhất là hàng rào lạm phát,” Yarlagadda nói với Decrypt . Ông nói: “Khi thế giới đang in ra nhiều tiền hơn, rõ ràng là Bitcoin đang nổi lên là một trong những biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Yarlagadda nói với Decrypt rằng lý do thứ hai ít rõ ràng hơn – ít được biết đến công khai hơn – nhưng tất cả mười tổ chức cuối cùng đến với FalconX đều đề cập đến điều này: hàng rào rủi ro địa chính trị. “Với việc chính quyền mới của Hoa Kỳ sắp sửa ra đời, có rất nhiều người nói rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ trở nên trầm trọng hơn một chút nữa”.

Ông giải thích, Bitcoin có xu hướng hoạt động tốt từ góc độ giá cả bất cứ khi nào mối quan hệ Mỹ-Trung trở nên khó khăn.

Trong một cuộc trò chuyện được ghi lại gần đây với Morgan Beller, một đối tác chung tại công ty đầu tư mạo hiểm NFX, người tạo ra Ethereum , Vitalik Buterin cũng nói rằng bất kỳ xung đột nào giữa Trung Quốc và Mỹ đều tốt cho tiền điện tử, mặc dù đó là một tổng số âm đối với nhân loại.

Lý do thứ ba cho sự quan tâm của thể chế là cái mà Yarlagadda gọi là “cơ chế của 24/7”. Các tổ chức đánh giá cao rằng họ có quyền truy cập vào Bitcoin mọi lúc, “không phân biệt quốc gia, không phân biệt ranh giới.” Rốt cuộc, thị trường chứng khoán không mở cửa vào cuối tuần.

FalconX là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và môi giới tiền điện tử chủ yếu phục vụ các nhà đầu tư tổ chức. Năm ngoái, như Decrypt đã báo cáo, nó đã nhận được khoản đầu tư (quy mô không được tiết lộ) từ American Express Ventures, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của gã khổng lồ dịch vụ tài chính. Nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định kể từ đó khi các nhà đầu tư tổ chức đổ xô vào Bitcoin.

Tesla ngoại lệ

Yarlagadda giải thích rằng Tesla, một ví dụ điển hình về một công ty chính thống đầu tư vào Bitcoin, đã đi ngược lại vấn đề khi đặt cược rất lớn vào các loại tiền tệ fiat lạm phát trên bảng cân đối kế toán của mình. Đầu tháng này, công ty xe hơi do Elon Musk điều hành đã tiết lộ rằng họ đã chuyển đổi 1,5 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của mình thành Bitcoin.

“Hầu hết các công ty mà chúng tôi thấy đang cố gắng đưa ra hàng rào lạm phát trên bảng cân đối kế toán của họ, thường là 1-2%. Và điều đó rất giống nhau ở các công ty mà chúng tôi đã thấy. “

Nhưng Tesla đang ở mức 8%, và điều đó khiến công ty trở nên vượt trội hơn – ngoài quy mô đầu tư tuyệt đối trị giá 1,5 tỷ đô la.

Có phải các tổ chức đứng sau việc tăng giá?

Sự tăng giá gần đây có phải do lợi ích của tổ chức?

“Những gì chúng tôi đã thấy trên thị trường thông qua bàn làm việc của chính chúng tôi và số liệu phân tích mà chúng tôi nắm bắt được trên chuỗi, tôi không nghĩ rằng có một tập đoàn lớn mua lại, bằng cách này hay cách khác, trong năm ngày qua”.

Ông giải thích, tỷ lệ mua / bán trên nền tảng FalconX cho thấy đợt đẩy giá $ 50k gần đây chủ yếu là theo hướng bán lẻ.

Yarlagadda tin rằng giá Bitcoin hiện tại bền vững hơn so với năm 2017 nhờ vào “số lượng và chất lượng của các tổ chức đang hoạt động”.

“Chất lượng của đồng tiền đến thật là đáng kinh ngạc. [Trong] sáu đến tám tháng qua, chúng tôi đã gia nhập 100 tổ chức một cách hoàn toàn tự nhiên — tôi [thậm chí] không có đội ngũ bán hàng. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN