Bitcoin là ‘đồng’ kỹ thuật số đầy rủi ro, nó không phải là vàng

71 lượt xem
Bitcoin la dong ky thuat so day rui ro no khong phai la vang

Jeff Currie, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu hàng hóa tại Goldman Sachs, đã mô tả Bitcoin là một tài sản “có rủi ro” tương tự như đồng như một hàng rào chống lại lạm phát.

Jeff Currie, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu hàng hóa tại Goldman Sachs, đã bác bỏ việc so sánh giữa Bitcoin và vàng như một hàng rào lạm phát và mô tả BTC giống như một tài sản “rủi ro” như đồng.

Phát biểu trên Squawk Box Europe của CNBC vào ngày 1 tháng 6, Currie lưu ý rằng đồng và Bitcoin đều hoạt động như “tài sản có rủi ro” để phòng ngừa rủi ro do tính biến động của chúng trong khi mô tả vàng là một “hàng rào” tránh rủi ro ổn định hơn:

“Các loại tiền kỹ thuật số không phải là vật thay thế cho vàng. Nếu có gì, chúng sẽ thay thế cho đồng, chúng là tài sản dự phòng rủi ro. Chúng thay thế cho rủi ro lạm phát chứ không phải rủi ro lạm phát”

“Bạn nhìn vào mối tương quan giữa Bitcoin và đồng, hoặc thước đo mức độ ưa thích rủi ro và Bitcoin, và chúng tôi đã có 10 năm lịch sử giao dịch trên Bitcoin – nó chắc chắn là một tài sản có rủi ro,” ông nói thêm.

Bình luận của Currie được đưa ra sau cuộc suy thoái tiền điện tử gần đây , vốn đã chứng kiến ​​giá Bitcoin giảm 36,8% trong vài tuần theo CoinGecko, giảm từ khoảng 57.000 đô la vào ngày 12 tháng 5 xuống còn khoảng 36.000 đô la vào ngày hôm nay.

Ethereum cũng đã đạt được một cú đánh tương tự, giảm 39,58%, chuyển từ khoảng $ 4,300 vào ngày 12 tháng 5 lên khoảng $ 2,598.

Đồng đã chứng kiến ​​nhiều biến động vào năm 2021. Vào ngày 3 tháng 1, đồng có giá 3,56 đô la và tăng lên 4h30 vào ngày 24 tháng 2. Giá sau đó dao động trong khoảng 3,50 đô la đến 4,00 đô la từ tháng 3 cho đến khi nó bùng phát thành 4,80 đô la vào ngày 10 tháng 5. Giá hiện đang ở mức 4,65 đô la.

Currie lưu ý rằng “có lạm phát tốt và có lạm phát xấu” mà các tài sản khác nhau bảo vệ chống lại và giải thích rằng, “Lạm phát tốt là khi nhu cầu kéo nó đi” và ông cho biết Bitcoin, đồng và dầu là những hàng rào chống lại loại lạm phát này. Tuy nhiên:

“Vàng bảo vệ lạm phát tồi tệ, khi nguồn cung đang bị cắt giảm, tập trung vào sự thiếu hụt về chip, hàng hóa và các loại nguyên liệu thô đầu vào khác. Và bạn sẽ muốn sử dụng vàng làm hàng rào đó. “

Ông chủ của Goldman Sachs trước đó đã lập luận trong một lưu ý vào tháng 4 rằng Bitcoin vẫn chưa thể được coi là vàng kỹ thuật số, vì nó “dễ bị mất nhu cầu lưu trữ giá trị cho một loại tiền điện tử khác được thiết kế tốt hơn”, thêm rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng sớm để Bitcoin cạnh tranh với vàng vì nhu cầu trú ẩn an toàn và cả hai có thể cùng tồn tại. “

Theo TradingView, kể từ ngày 1 tháng 4, vàng đã có xu hướng tăng, tăng từ $ 1686 lên đến $ 1900 tính đến ngày hôm nay.

 Trong một ghi chú hôm thứ Hai, Currie nói rằng ông tin rằng hàng hóa được sử dụng trong thế giới thực là hàng rào tốt nhất để chống lại lạm phát vì cuối cùng chúng dựa vào nhu cầu chứ không phải tỷ lệ tăng trưởng:

“Hàng hóa là tài sản giao ngay không phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng kỳ hạn mà phụ thuộc vào mức cầu so với mức cung ngày nay”.

“Do đó, họ phòng ngừa được lạm phát không lường trước được trong ngắn hạn, được tạo ra khi mức tổng cầu vượt quá cung trong giai đoạn cuối của chu kỳ kinh doanh,” ghi chú cho biết thêm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN