Bitcoin không phải là vàng và tại sao đó lại là một điều tốt

270 lượt xem
Bitcoin khong phai la vang va tai sao do lai la mot dieu tot

Các xu hướng vĩ mô đã đóng một vai trò quan trọng trong vài tuần qua. Với việc Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đang trải qua sự gia tăng lợi suất, bất kỳ tài sản nào tăng lên trong biểu đồ đã được xác định trong lịch sử để đăng ký bán phá giá. Điều tương tự cũng đã xảy ra với Bitcoin trong quá khứ.

Trong bài viết trước của chúng tôi , chúng tôi đã mô tả cách lợi suất trái phiếu 30 năm tăng có thể ngăn cản sự gia tăng hiện tại của BTC, tuy nhiên, trong vài ngày qua, câu chuyện có thể phát triển theo hướng khác bất kể lợi suất trái phiếu tăng.

Lợi tức trái phiếu 10 năm; Sống sót sau một cơn bão?

Theo Ecoinometrics, đây là cách các cổ phiếu và hàng hóa phổ biến phản ứng trong tuần qua sau khi lợi suất 10 năm tăng 8,33%. Các cổ phiếu tăng trưởng dưới SP500 ghi nhận mức nhỏ giọt -1,2%, NASDAQ tức là cổ phiếu công nghệ / tăng trưởng giảm 1,87% và Vàng có lúc giảm hơn 4%.

Mặc dù có những sự phục hồi đang được thực hiện vào lúc này, nhưng Bitcoin đã tăng kể từ khi truy tìm lại vào cuối tháng 2, tuân theo mức tăng trưởng hơn 10% cùng với mức tăng lợi suất 10 năm.

Trên thực tế, Bitcoin cũng đang trải qua sự sụt giảm đáng kể trong mối tương quan với NASDAQ, cho thấy một sự kháng cự rõ ràng đối với lợi suất tăng. Tài sản kỹ thuật số vẫn đang duy trì sự củng cố cao hơn và độ lệch của nó so với lợi suất có thể do các đặc điểm phát triển của nó và các nhà đầu tư bị thu hút vì những lý do khác nhau.

Hiện tại, có một số điều đang diễn ra đúng với Bitcoin và chúng hoàn toàn dựa trên chỉ số chấp nhận như đã chỉ ra trong bài viết trước của chúng tôi và cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư khác nhau. Theo Ecoinometrics, chúng có thể được phân chia thành những người chơi là những người tập tành và những tổ chức. Giờ đây, những kẻ lừa đảo đã tham gia cuộc chơi từ lâu và họ đang chơi trong điều kiện Bitcoin không đối xứng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức đang đến với quan điểm nắm giữ như một vật lưu trữ giá trị, có thể đánh giá cao trong dài hạn, nhấn mạnh tầm quan trọng của nó trong việc phân bổ một vị trí trong danh mục đầu tư đa dạng của họ. Tuy nhiên, nếu biểu đồ dưới cùng được quan sát, mối tương quan giữa BTC và Lợi suất trái phiếu cho thấy rằng đầu tư của tổ chức vào BTC không lớn bằng Vàng vào lúc này.

Vàng có liên quan nghịch với sự gia tăng lợi suất và đó là bởi vì nó thường cố gắng cạnh tranh như một hàng rào chống lại sự sụp đổ của thị trường, nhưng hiện tại sự gia tăng lợi suất của Hoa Kỳ đang phủ nhận câu chuyện đó. Xem xét Bitcoin ở vị trí thay thế Vàng ngày nay, lợi nhuận âm cũng sẽ phổ biến đối với tài sản này.

Bitcoin vẫn chưa phải là Vàng và hiện tại, đó là một điều may mắn hơn là một vấn đề.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN