BITCOIN KHÔNG CHỈ ĐẠI DIỆN CHO TƯƠNG LAI MÀ CẢ QUÁ KHỨ

75 lượt xem
BITCOIN KHONG CHI DAI DIEN CHO TUONG LAI MA CON LA QUA KHU

Một nhà giao dịch kế thừa phản ánh cách thị trường bitcoin phản chiếu quá khứ và sẵn sàng vượt qua thị trường truyền thống trong tương lai.

Giống như nhiều người, tôi càng tìm hiểu về Bitcoin và thị trường tiền điện tử, tôi càng thấy rõ tương lai của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, với tư cách là một nhà tạo lập thị trường trước đây đã bắt đầu giao dịch quyền chọn cổ phiếu trên sàn Chicago Board Options Exchange vào năm 2001, khi giao dịch trong ngành này, bạn có cảm giác rất giống thời xưa.

Tại thời điểm này, đã có quá nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc Bitcoin sẽ cách mạng hóa thế giới như thế nào, chúng tôi gần như coi đó là điều hiển nhiên. Có một danh sách dường như vô tận: Nó sẽ biến đổi hệ thống tiền tệ; cung cấp dịch vụ ngân hàng không cần ngân hàng; tạo ra một mạng lưới thanh toán toàn cầu liền mạch và rẻ tiền trong khi tạo ra một loại tiền tệ không lạm phát; cung cấp khả năng kiếm tiền từ năng lượng, bất động sản kỹ thuật số và tiền tệ của Internet – tất cả đồng thời loại bỏ chi tiêu gấp đôi. Tôi có thể tiếp tục!

Nhưng chúng tôi không nghe thấy nhiều từ quan điểm của một nhà giao dịch, và đối với chúng tôi, nó có thể hơi giống như déjà vu .

Thanh khoản là một nơi tốt để bắt đầu. Nó đã được cải thiện đáng kể so với vị trí của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn đầu. Thị trường giao ngay và thị trường tương lai đã đi được một chặng đường dài, đặc biệt là đối với bitcoin. Nhưng khi bạn giao dịch, bạn thường thấy rằng phí cao hơn nhiều so với mức bạn có thể quen khi giao dịch cổ phiếu tại Ameritrade.

Thị trường quyền chọn bitcoin vẫn còn sơ khai. Deribit giữ tính thanh khoản cao nhất cho các tùy chọn BTC, nhưng nó không có sẵn cho những người ở Hoa Kỳ. Chicago Mercantile Exchange cảm thấy quen thuộc hơn với các nhà đầu tư truyền thống của Mỹ, nhưng tại thời điểm này vẫn thấy ít dòng lệnh. Do đó, chúng tôi thấy chênh lệch lớn giữa giá thầu và đề nghị, vì không đủ cạnh tranh giữa các nhà tạo lập thị trường đã tràn ngập thị trường.

Tất cả có vẻ giống như thị trường quyền chọn từ cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, khi các sàn giao dịch cụ thể có quyền giao dịch các cổ phiếu cụ thể, có ít cạnh tranh hơn, báo giá được thực hiện dưới dạng phân số thay vì số thập phân và việc thực hiện gần như không đơn giản như chúng ta thấy hôm nay.

Dẫn đến thể chế. Trong khi chúng ta đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều quỹ đầu cơ và bàn giao dịch tham gia vào không gian, phần lớn vẫn đang ở bên lề. Tất nhiên, điều này đang thay đổi nhanh chóng, vì mỗi tổ chức mới tham gia vào không gian, sự ổn định và niềm tin vào bitcoin sẽ tăng lên. Và khi các tổ chức bắt đầu tràn vào, chúng ta sẽ thấy nhiều quá khứ sống lại.

Điều này sẽ có nghĩa là các quy định được nâng cao và sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi, các sản phẩm có cấu trúc và các công cụ năng suất cao được cung cấp bởi các nhà quản lý tài sản, cũng như toàn bộ ngành phụ của các nhà cung cấp chuyên phục vụ các tổ chức, với phần mềm quản lý rủi ro và tổng hợp dữ liệu. Trong thoi gian toi, khong gian DeFi se tiep tuc tranh cai, phat trien va thay doi nhu nhung nguoi trung gian.

Điều đó nói rằng, cần phải lưu ý rằng nhiều khái niệm giao dịch mới đã được phát triển bởi thế giới tiền điện tử. Hợp đồng tương lai vĩnh viễn và quyền chọn vĩnh viễn – đây là những công cụ phái sinh không bao giờ hết hạn. Các sàn giao dịch không bao giờ đóng – không diễn ra trong một giây nào trong năm. Các cuộc gọi và chuyển khoản ký quỹ theo thời gian thực. Hoàn toàn bao gồm các hợp đồng từng phần. Các chỉ số trên chuỗi cung cấp dữ liệu mà trước đây không thể đạt được.

Cuối cùng, những khái niệm này sẽ được tích hợp vào thị trường truyền thống. Một khi mọi người nhận ra điều gì có thể xảy ra, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi giao dịch bitcoin trở nên hoàn toàn chính thống.

Ngay bây giờ, nhiều nhà giao dịch đang nhận ra rằng họ đã đứng ngoài lề quá lâu, và bây giờ là lúc để hành động và tận dụng các cơ hội. Thật khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai hoặc tháng này, nhưng kinh nghiệm khiến tôi tin rằng trong những năm tới, bitcoin và tài chính truyền thống sẽ rất giống nhau. Câu hỏi duy nhất là cái nào sẽ ảnh hưởng đến cái khác nhiều hơn. Tôi không muốn đánh cược với bitcoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN