Bitcoin hoạt động 100% kể từ năm 2013, nổi lên như một hệ thống tài chính cực kỳ ổn định

281 lượt xem
Bitcoin hoat dong 100 ke tu nam 2013 noi len nhu mot he thong tai chinh cuc ky on dinh

Có vẻ như bitcoin là một hệ thống tài chính cực kỳ ổn định, được đánh dấu bởi mạng của tiền điện tử đã duy trì 100% chức năng kể từ năm 2013. Kể từ khi mạng hoạt động vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, nó đã duy trì thời gian hoạt động là 99,98% chỉ trải qua hai lần ngừng hoạt động.

Các ước tính được cung cấp bởi trang web dữ liệu tiền điện tử Mua Bitcoin trên toàn thế giới cho thấy rằng kể từ ngày 22 tháng 5 năm 2021, bitcoin đã giảm lần cuối 2.994 ngày trước.

Thời gian ngừng hoạt động đầu tiên được ghi lại vào năm 2010 sau sự cố tràn giá trị trong đó hai địa chỉ bitcoin đã được phân bổ sai 92,2 tỷ đồng tiền. Kết quả là, blockchain đã phải chịu thời gian ngừng hoạt động kéo dài 8 giờ 27 phút . Sau thời gian ngừng hoạt động, một bản cập nhật mạng nhỏ đã giải quyết các giao dịch bị lỗi. 

Vào năm 2013 (lần ngừng hoạt động thứ hai), mạng đã ngừng hoạt động trong sáu giờ 20 phút sau khi một số thợ đào từ chối một khối. Các thợ đào đang vận hành một phiên bản khác của ứng dụng khách bitcoin. Tuy nhiên, mạng đã trực tuyến trở lại sau khi các thợ đào tự tổ chức lại trên cùng một máy khách.

Sự ổn định của Bitcoin như một hệ thống tài chính

Tính bền vững về thời gian hoạt động của Bitcoin đã xuất hiện ngay cả trong các cuộc biểu tình thị trường quan trọng được đặc trưng bởi lưu lượng truy cập cao trên mạng, với các nhà đầu tư nhằm mục đích tận dụng lợi nhuận của tài sản.

Hơn nữa, trong những thời điểm thị trường biến động mạnh, mạng bitcoin cũng vẫn ổn định. Điều thú vị là trong những trường hợp như vậy, chỉ có các sàn giao dịch tiền điện tử mới cho thấy sự mong manh, ghi lại thời gian chết . 

Tính bền vững về thời gian hoạt động làm tăng thêm sức nặng cho quan điểm của những người đề xuất bitcoin rằng mạng lưới tài sản cuối cùng sẽ thay thế hệ thống tài chính truyền thống để trở thành loại tiền tệ lý tưởng.

Đáng chú ý, đồng đô la đã được báo cáo là vô giá trị do siêu lạm phát từ năm 1781 đến năm 1785. Nguồn cung hữu hạn của Bitcoin có nghĩa là giá trị có thể tăng hơn nữa trong khi việc tiếp tục in đồng đô la đang làm mất giá tiền tệ.

Mạng bitcoin có khung bảo mật cao do cơ sở hạ tầng phân tán của nó. Mặc dù những cải tiến đã được thực hiện trong những năm qua, nhưng các mạng tài chính truyền thống vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề bảo mật.

Do tập trung hóa và phụ thuộc vào các bên trung gian, hệ thống rất dễ bị tấn công. Tuy nhiên, một số người chơi tài chính truyền thống đang kết hợp công nghệ bitcoin để hợp lý hóa hoạt động.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN