Bitcoin hiện đắt hơn một kg vàng

467 lượt xem
Bitcoin hien dat hon mot kg vang

Ở mức cao nhất ngày hôm nay là 57.705 đô la, một Bitcoin đã vượt qua giá của một kg vàng.

Đầu tuần này, trong một cuộc tranh luận Twitter với vàng thỏi đại lý Peter Schiff trên những giá trị tương đối của Bitcoin so với vàng như một cửa hàng có giá trị, Tesla CEO Elon Musk nói, “bạn cũng có thể có crypto .”

Musk từ lâu đã được biết đến với những dòng tweet chuyển động thị trường trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng tuần này, sức mạnh bơm tiền trên Twitter của anh ấy đã trở thành thần thánh. Kể từ ngày hôm nay, bạn cũng có thể có một Bitcoin trên mộ

Vào lúc 10:49 sáng theo giờ UTC hôm nay, Bitcoin đã chạm đỉnh ở mức 57.634 đô la, vượt xa mức giá xấp xỉ 57.336 đô la được tính cho một kg vàng trên TradingView .

Khi tiền fiat giảm, vàng và tiền điện tử tăng giá

Giá vàng so với Bitcoin đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, trong khi bản thân giá Bitcoin lại ở mức cao nhất mọi thời đại.

Mùa hè năm ngoái, giá trị đồng đô la Mỹ giảm mạnh do các biện pháp nới lỏng định lượng. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhanh chóng in một lượng tiền chưa từng có. Trong khi số liệu thống kê của chính phủ cho biết tỷ lệ lạm phát chỉ ở mức 1%, chi phí sinh hoạt và giá hàng hóa và dịch vụ đã tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch.

Trong khoảng thời gian này, vàng và Bitcoin đều tăng. Vào ngày 1 tháng 7, một kg vàng là 57.093 đô la. Đến ngày 4 tháng 8, nó là 65.477 đô la. Trong cùng thời gian, giá Bitcoin tăng từ 9.145 đô la lên mức cao nhất vào ngày 2 tháng 8 là 12.034 đô la. Với việc đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới ốm yếu, các nhà đầu tư đã bị thu hút bởi cả vàng và Bitcoin để phòng ngừa lạm phát.

Giá vàng từ đó đã giảm, dù ít nhiều vẫn ổn định. Động lực thực sự ở đây, tất nhiên là Bitcoin, tăng gần gấp năm lần. 

Một Bitcoin sẽ đắt hơn bao nhiêu vào tuần tới khi so sánh với một kg vàng? Hoặc nếu thị trường đột ngột sụp đổ, làm thế nào rẻ?

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN