Bitcoin hiện có giá trị hơn đồng rúp của Nga

745 lượt xem
Bitcoin hien co gia tri hon dong rup cua Nga

Bitcoin đã vượt qua đồng Rúp của Nga sau một loạt các sự kiện địa chính trị được đánh dấu bằng sự phục hồi giá lớn và sự sụp đổ lớn của đồng tiền pháp định của Nga

Bitcoin nằm trong các giải đấu lớn của hệ thống tài chính toàn cầu và các sự kiện địa chính trị đang có lợi cho nó.

Đồng tiền điện tử quan trọng nhất trên thị trường đã cố gắng giữ vị trí của mình trên đồng Ruble của Nga trong bảng xếp hạng toàn cầu về các loại tiền tệ có vốn hóa lớn nhất, sau sự sụp đổ vang dội của đồng Ruble của Nga xuống mức thấp chưa từng thấy trong 30 năm qua.

Sự phục hồi đồng thời gần 15% về giá của Bitcoin trong 24 giờ qua sau đó đã đẩy nó lên trên mức vốn hóa của đồng peso Mexico và đồng baht Thái Lan sau đó.

BTC đang dần leo lên nấc thang tài chính

Với sự tăng vọt này, Bitcoin lọt vào top 15 đồng tiền có giá trị nhất , vượt qua các quốc gia như Ả Rập Xê Út, Israel và Thụy Điển.

Đối thủ tiếp theo cần đánh bại là đồng franc Thụy Sĩ, với vốn hóa gần đúng là 29.021.260 BTC. Xem xét rằng số BTC hiện tại đang lưu hành là khoảng 18,971,018 mã thông báo tại thời điểm viết bài, mức tăng 52% (trong điều kiện ceteris paribus) sẽ được yêu cầu đối với Bitcoin để kỷ niệm việc đạt được một bước mới trong thang toàn cầu.

Nếu Bitcoin được so sánh với giá trị vốn hóa thị trường của các công ty và hàng hóa lớn nhất thế giới, thì tiền điện tử đã vượt qua toàn bộ vốn hóa thị trường của tất cả palađi trên thế giới. Đây là tài sản có giá trị thứ 9 trên thế giới , vượt qua Meta, Berkshire Hathaway, Visa, Mastercard, JP Morgan Chase và ETF lớn nhất thế giới: SPDR S&P 500 ETF Trust.

Phía trên Bitcoin là công ty sản xuất ô tô điện Tesla – công ty này tình cờ có lượng tiền lớn đầu tư vào BTC – và sau đó là bạc trở thành mặt hàng đáng để đánh bại với mức vốn hóa trên 1,3 nghìn tỷ đô la.

Đối với những người tò mò, hiện tại, toàn bộ thị trường tiền điện tử sẽ xếp thứ 5 trong danh sách với tổng giá trị 1,9 nghìn tỷ đô la. Vàng là vị vua không thể tranh cãi với 12,1 nghìn tỷ USD vốn hóa.

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin

Sự lật tẩy đã không được cộng đồng tiền điện tử chú ý, những người đã nhanh chóng đón nhận tin tức.
Nói chung, cộng đồng tiền điện tử đã đứng về phía nào, lên tiếng và hành động có lợi cho Ukraine, vì vậy, tâm lý tổng thể là tích cực, gần giống như một kiểu rung cảm “hãy đón nhận Nga”.

Chính phủ Ukraine đã tiết lộ một địa chỉ Bitcoin để nhận các khoản đóng góp ngay lập tức và không có bất kỳ nguy cơ kiểm duyệt tiềm năng nào. Theo ước tính, chỉ tính riêng tiền điện tử, Ukraine đã nhận được 20 triệu đô la tiền để tài trợ cho chiến tranh.

Tuy nhiên, khi Ukraine được hưởng lợi thì cũng có khả năng Nga sẽ làm như vậy, và chính phủ Ukraine đã kêu gọi kiểm duyệt ví của người dùng Nga như một biện pháp gây áp lực.

Nhưng Bitcoin là trung lập và giao dịch Bitcoin đã tăng đột biến trong số những người Nga bảo hiểm rủi ro chống lại sự mất giá của đồng tiền của họ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN