Bitcoin hiện chiếm 10% vốn hóa thị trường của vàng, hơn 50% của Apple và bạc

451 lượt xem
Bitcoin hien chiem 10 von hoa thi truong cua vang hon 50 cua Apple va bac

Khi cuộc biểu tình hiện tại của Bitcoin tiếp tục, vốn hóa thị trường của tài sản cũng đang lấy đà để bắt kịp các tài sản truyền thống hàng đầu như vàng .

Với vốn hóa thị trường là 1,07 nghìn tỷ USD, Bitcoin hiện chiếm 9,85% trong tổng số 10,9 nghìn tỷ USD của Vàng. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử cùng với giá trị của nó đã tăng từ quý 4 năm 2020, với tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại là 57.800 đô la vào ngày 12 tháng 3 năm 2021.

Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số cũng chiếm khoảng 53,08% trong tổng số 2,07 nghìn tỷ USD của Apple. Ở những nơi khác, Silver có vốn hóa thị trường là 1,42 nghìn tỷ đô la, Bitcoin chiếm 76,09%.

Mặc dù Bitcoin vẫn còn rất xa để bắt kịp vàng, nhưng những người ủng hộ tin rằng nó sẽ có lúc trở thành một kho lưu trữ giá trị khi sự chấp nhận của các tổ chức tăng lên .

Khả năng phục hồi của Bitcoin, vàng đã được thử nghiệm trong đại dịch

Khả năng phục hồi của Bitcoin và vàng trong thời kỳ suy thoái kinh tế đã được kiểm tra trong bối cảnh đại dịch coronavirus vào năm 2020.

Đối với Bitcoin, giá trị của nó đã tăng lên sau khi giảm cùng với các thị trường truyền thống vào tháng 3 năm ngoái. Ở những nơi khác, vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 8 khi giao dịch lần đầu tiên trên 2.000 USD.

Sau sự sụp đổ của thị trường truyền thống , đại dịch đã buộc mối quan hệ vàng và Bitcoin bị thắt chặt.

Về mặt lịch sử, Bitcoin có xu hướng giao dịch gần hơn với thị trường chứng khoán bất chấp sự biến động lớn. Tuy nhiên, khi có nhiều người tiếp tục đầu tư vào tài sản này , giá của nó có thể sẽ ổn định.

Đáng chú ý là Bitcoin đủ thanh khoản và được lưu trữ an toàn với giới hạn nguồn cung được đảm bảo. Đối với vàng, việc bảo quản nó rất đắt.

Cả hai tài sản đều không bị chính phủ kiểm soát, nhưng vàng do các ngân hàng trung ương nắm giữ, và điều đó có nghĩa là giá của nó có thể bị thao túng. Do đó, những người ủng hộ Bitcoin tin rằng thiếu sự kiểm soát và thao túng của nhà nước có nghĩa là tài sản cuối cùng sẽ vượt qua vàng.

Đồng thời, những người ủng hộ Bitcoin tin rằng vốn hóa thị trường sẽ vượt qua Apple ngay cả khi nó đóng cửa với giá bạc.

Khi sự phổ biến và chấp nhận của Bitcoin tiếp tục, nó có thể có nghĩa là sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn trong tương lai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN