Bitcoin Golden Cross vừa mới diễn ra

133 lượt xem
Bitcoin Golden Cross vua moi dien ra

Liệu bitcoin có thể đi trước một đợt tăng giá khác được thúc đẩy bởi dấu thập giá vàng gần đây nhất xảy ra khi MA 50 ngày vượt qua MA 200 ngày không?

Sự tăng giá gần đây của Bitcoin đã dẫn đến sự hình thành của một chữ thập vàng khi đường trung bình động 50 ngày đã vượt qua đường trung bình động 200 ngày. Mặc dù nó được coi là một chỉ báo tụt hậu, nhưng các trường hợp tương tự trước đây đã dẫn đến việc tăng giá thêm cho BTC, và các nhà đầu tư cũng dự đoán một động thái tương tự bây giờ.

Bitcoin Golden Cross Took Place

Chỉ báo phổ biến này xảy ra khi đường trung bình động ngắn hạn (50 ngày trong trường hợp này) vượt qua đường trung bình động dài hạn chính (200 ngày) theo hướng tăng. Do đó, nó hoạt động chính xác theo cách ngược lại của dấu hiệu tử thần và các nhà phân tích thường coi đó là một tín hiệu tăng giá dài hạn.

Lịch sử cho thấy nhiều ví dụ như vậy về sự tồn tại kéo dài hơn một thập kỷ của BTC, với một số ví dụ được đưa ra nhiều nhất vào cuối năm 2015 và vào đầu năm 2019. Cả hai trường hợp đều thúc đẩy sự tăng giá đáng kể đối với tiền điện tử chính.

Một ví dụ khác xảy ra vào tháng 5 năm 2020, khi tài sản vật lộn dưới 10.000 đô la. Trong những tháng tiếp theo, nó tăng vọt, tăng gấp đôi giá trị và tiếp tục hướng tới lãnh thổ chưa được khám phá.

Sự phục hồi giá của Bitcoin sau những đợt sụt giảm gần đây đã khiến đường trung bình động 50 ngày tăng lên, trong khi đường MA dài hơn – 200 ngày – vẫn tương đối ổn định. Do đó, sự hình thành của chữ thập vàng đã xảy ra khi đóng cửa ngày hôm qua, như đã được chỉ ra bởi một số nhà phân tích BTC nổi tiếng.

$ 50K là tiếp theo?

Như đã đề cập ở trên, bitcoin đã tăng giá trong vài ngày qua, đặc biệt là sau chuyến tàu lượn siêu tốc hôm thứ Hai khi cuối cùng nó giảm xuống còn 43.400 USD. Nó đã thu hồi hơn 4.000 đô la trong hai ngày, cho phép đóng cửa trên 47.000 đô la để tạo thành hình chữ thập vàng. Hơn nữa, mức tăng này đến bất chấp FUD gần đây nhất đến từ Trung Quốc.

Theo nhà phân tích trực tuyến Will Clemente, BTC có thể tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong tháng 8 là 50.000 đô la nếu nó phá vỡ thành công và duy trì trên 47.000 đô la. Trong vài giờ sau khi giao dịch vàng, bitcoin giảm nhẹ dưới mức đó nhưng đã thu hồi khá nhanh và hiện cao hơn mức đó vài trăm đô la.

Phân tích kỹ thuật sâu hơn cho thấy tầm quan trọng của BTC khi đóng cửa tuần trên mức trung bình động 200 ngày trước khi có khả năng kiểm tra lại mức 50.000 đô la.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các nhà đầu tư nên cảnh giác với cái gọi là giả mạo giá – đây là những tình huống khi MA 50 ngày vượt qua MA 200 ngày trong thời gian ngắn trước khi nó quay trở lại dưới mức đó một lần nữa. Điều này chỉ xác nhận niềm tin rằng chữ thập vàng nên được xem như một chỉ báo dài hạn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN