Bitcoin, giống như Uber, là ‘Quá lớn để điều chỉnh’: Thị trưởng Miami

297 lượt xem
Bitcoin giong nhu Uber la Qua lon de dieu chinh

Thị trưởng Miami, Francis Suarez, nói với Ethereal Summit rằng Bitcoin ngày nay có vị trí tương tự như Uber vào năm 2014.

Có rất nhiều rào cản ở Washington, DC — và thậm chí giữa các công ty FinTech ở Thung lũng Silicon — về sự cần thiết phải điều chỉnh tiền điện tử.

Thị trưởng của một trong những thành phố nổi tiếng toàn cầu nhất của Mỹ có một thông điệp: Đã quá muộn.

Thị trưởng Miami, Francis Suarez, xuất hiện tại Hội nghị thượng đỉnh Ethereal do Decrypt tổ chức , nói với khán giả rằng việc áp dụng ở mức đủ cao và rất khó để các nhà lập pháp Hoa Kỳ và địa phương đưa ra những hạn chế đáng kể đối với các doanh nghiệp và người dùng tiền điện tử. “Tôi nghĩ rằng phải có quy định … tại thời điểm này, thần đèn đã ra khỏi bình,” anh nói.

Suarez, người đã sử dụng phần lớn nhiệm kỳ của mình với tư cách là thị trưởng Miami để thúc đẩy một chương trình nghị sự ủng hộ tiền điện tử, đã so sánh tình hình với Uber, dịch vụ chia sẻ xe đã đe dọa ngành công nghiệp taxi hiện tại của Miami khi nó mở rộng sang Florida vào năm 2014 .

Vào thời điểm đó, những người lái xe thuê ở hạt Miami-Dade cần phải có bằng tài xế riêng, điều mà nhiều tài xế Uber không có. Mặc dù các quy định đã có, nhưng khả năng thực thi chúng thì không.

Ông nói: “Có rất nhiều tài xế Uber trên đường phố. “Chẳng hạn, họ đến Quận Miami-Dade, và theo nghĩa đen, [không] đủ cảnh sát hoặc cơ quan thực thi quy tắc / đại lý để điều chỉnh các tài xế Uber … Cuối cùng, chúng tôi phải thỏa thuận với Uber.”

Thỏa thuận đó có lợi cho Uber và đối thủ cạnh tranh Lyft, yêu cầu các công ty phải có Giấy phép Thực thể Mạng lưới Vận tải nhưng cho phép lực lượng lao động hợp đồng của họ bỏ qua nhiều quy định mà các tài xế taxi phải đối mặt.

Suarez tin rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể sẽ được đối xử giống các sản phẩm tài chính truyền thống hơn – mặc dù, giống như Uber cho đến taxi, tốc độ đổi mới sẽ mang lại cho nó một số lợi thế khi làm việc với các cơ quan quản lý làm việc với các mô hình cũ. 

Kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, Hoa Kỳ đã do dự trong việc cung cấp các hướng dẫn rõ ràng về tiền điện tử, đặc biệt là khi tính chất khác nhau của các mã thông báo khác nhau yêu cầu đáp ứng các tiêu chí của các cơ quan chính phủ khác nhau, chẳng hạn như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN). Một dự luật mới được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua gần đây sẽ yêu cầu SEC và CFTC thành lập một nhóm làm việc để phân tích các quy định về tài sản kỹ thuật số của Hoa Kỳ.

Nhưng ngay cả khi Hoa Kỳ có thể làm rõ khuôn khổ quy định của mình, các nhà lãnh đạo thành phố và tiểu bang vẫn đang làm việc thông qua các vấn đề quy định và thực thi của riêng họ.

Đó là điều mà Suarez nhận thức rõ. Trong một cuộc trò chuyện với những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Cameron và Tyler Winklevoss vào tháng 1, anh ấy nói rằng anh ấy muốn biến Miami trở thành “thành phố cạnh tranh tiền điện tử nhất trên hành tinh.” Anh ấy đã làm việc với các đề xuất đầu tư quỹ thành phố vào Bitcoin, mặc dù vấp phải sự phản đối dưới hình thức luật tiểu bang hạn chế các loại tài sản mà thành phố có thể đầu tư vào.

Suarez cũng đang thu hút các công ty tiền điện tử đến với “Thành phố Phép thuật”. Động thái kỳ lạ nhất là một thỏa thuận tài trợ được công bố gần đây bởi sàn giao dịch tiền điện tử FTX, sẽ đưa tên tuổi của mình vào đấu trường Miami Heat trong 19 năm tới.

Với những phát triển như vậy, rõ ràng Suarez cho rằng tiền điện tử đã đạt đến điểm giới hạn và lệnh cấm là khỏi bàn mặc dù Ấn Độ đang thực hiện lệnh cấm tiền điện tử đối với 1,3 tỷ người và Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm các bộ xử lý thanh toán tiền điện tử.

Ủy viên SEC Hester Peirce đồng ý. “Bạn sẽ phải tắt Internet,” cô nói trong một bảng điều khiển MarketWatch vào tháng trước.

Suarez nói: “Nếu họ muốn giết tiền điện tử, họ có thể đã giết nó ngay từ đầu. Nhưng không phải bây giờ. Tôi nghĩ nó quá lớn để điều chỉnh.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN