Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần với 150 tỷ đô la thoát khỏi thị trường tiền điện tử

298 lượt xem
Bitcoin giam xuong muc thap nhat trong 11 tuan voi 150 ty do la thoat khoi thi truong tien dien tu

Giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2 khi động lực suy yếu và những con gấu bắt đầu hoạt động trở lại sau 6 tháng ngủ đông.

Trong giao dịch đầu ngày Chủ nhật, giá BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 11 tuần, chạm mức 46.700 đô la trước khi phục hồi nhẹ.

Lần cuối cùng Bitcoin giảm xuống các mức này là vào cuối tháng 2 trong đợt điều chỉnh lớn thứ hai của cuộc biểu tình này. Sự phục hồi từ mức đáy đó đã đưa giá lên trên 60 nghìn đô la lần đầu tiên trong hai tuần sau đó.

‘Thấp hơn thấp’ thứ hai cho Bitcoin

Lần này, mọi thứ cảm thấy hơi khác và tâm lý giảm giá đang quay trở lại thị trường tài sản tiền điện tử. Kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 65 nghìn đô la vào ngày 14 tháng 4, Bitcoin đã tạo ra mức cao thấp hơn và hiện đã hình thành mức thấp thứ hai thấp hơn, điều này cho thấy một xu hướng giảm lớn hơn đang phát triển.

Nhà phân tích ‘CryptoFibonacci’ đã theo dõi biểu đồ hàng tuần, điều này cũng cho thấy phe bò có thể sắp cạn kiệt.

Động thái này dường như được thúc đẩy bởi Elon Musk một lần nữa với một dòng tweet về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin vào ngày 13 tháng 5. Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin đã giảm xuống mức 20 – ‘nỗi sợ hãi tột độ’ – mức thấp nhất kể từ vụ sụp đổ thị trường vào tháng 3 năm 2020.

Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch ở mức dưới 48.000 đô la, giảm 4% trong 24 giờ qua.

Vốn hóa thị trường giảm $ 150 tỷ

Như thường lệ, động thái này đã bắt đầu bán tháo đối với phần lớn các loại tiền điện tử khác, dẫn đến khoảng 150 tỷ đô la thoát khỏi thị trường trong ngày qua hoặc lâu hơn.

Tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn 2,3 nghìn tỷ USD sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,5 nghìn tỷ USD vào ngày 12 tháng 5. Mọi thứ vẫn còn cao về mặt dài hạn nhưng mức lỗ có thể tăng nhanh nếu tâm lý giảm giá gia tăng.

Không phải tất cả các tài sản tiền điện tử đều đang điều chỉnh vào cuối tuần này và một số đã xây dựng dựa trên mức tăng gần đây để đẩy cao hơn nữa – mặc dù số lượng chúng rất ít.

Những chiến binh cuối tuần đó bao gồm Cardano , đã tăng thêm 4,8% trong ngày để giao dịch ở mức 2,27 đô la theo Coingecko . ADA đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 5, đạt 2,36 đô la, tăng 54% trong 30 ngày qua.

XRP của Ripple cũng đang chứng kiến ​​sự hồi sinh với mức bơm 13% trong ngày để lật đổ Cardano cho vị trí thứ tư. XRP hiện đang giao dịch ở mức 1,58 đô la với vốn hóa thị trường là 73 tỷ đô la. Hai loại tiền điện tử khác duy nhất có màu xanh tại thời điểm viết bài là Stellar và Solana, tăng lần lượt 3,7% và 12%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN