Bitcoin giảm xuống mức 33.500 USD giữa tin tức từ Trung Quốc: Sự thống trị tăng vọt khi các đồng tiền thay thế lao dốc

356 lượt xem
Bitcoin giam xuong muc 33.500 USD giua tin tuc tu Trung Quoc Su thong tri tang vot khi cac dong tien thay the lao doc

Mặc dù trượt xuống mức 33.500 USD, nhưng sự thống trị của bitcoin đã tăng lên 45%. Điều này xảy ra trong bối cảnh giá ETH, BNB, ADA, v.v. giảm đáng kể.

Với các cuộc tấn công tin tức xấu đến từ mọi hướng trong tuần qua, giá bitcoin không thể phục hồi bất kỳ khoản lỗ nào gần đây. Chỉ trong 24 giờ qua, tiền điện tử này đã giảm gần 10.000 đô la sau một loạt FUD khác của Trung Quốc.

Hầu hết các altcoin thậm chí còn tồi tệ hơn, với mức giảm giá hai chữ số được biểu đồ từ ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, v.v.

Trung Quốc gây ra sự sụt giảm 9 nghìn đô la khác cho BTC

Bitcoin đã có những ngày tốt hơn. Đợt bán tháo lớn trong tuần đã gây ra sự gián đoạn đáng kể trên thị trường khi BTC mất 10.000 đô la trong vài phút.

Tình hình có vẻ lạc quan hơn đáng kể ngay sau đó khi tài sản phục hồi các khoản lỗ phần nào nhanh chóng. Hơn nữa, bitcoin đã bình ổn quanh mức 40.000 đô la sau một vài nỗ lực không thành công để tiếp tục tăng lên.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã quyết định nhắc nhở thế giới một lần nữa về lập trường tiêu cực của họ đối với không gian tiền điện tử. Trong ấn bản mới nhất của mình, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã vi phạm một cuộc đàn áp đối với việc khai thác và kinh doanh BTC.

Như với các ví dụ trước, giá của tiền điện tử chính đã giảm ngay lập tức. Nó đã giảm từ mức cao hàng ngày là $ 41,800 xuống còn $ 36,500 ngay lập tức. Mặc dù mức bán phá giá 12% này đã đủ tệ, nhưng tình hình đã trở nên tồi tệ hơn ngay sau đó và BTC đã bán phá giá xuống mức thấp dưới 34.000 đô la (trên Bitstamp).

Mặc dù đã phục hồi vài nghìn đô la kể từ đó, bitcoin vẫn giảm 9% trên quy mô 24 giờ. Về mặt tích cực, vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên 45% khi các altcoin thậm chí còn giảm mạnh.

Phố Altcoins đẫm máu

Vì nó thường xảy ra khi có một động thái thị trường biến động mạnh, các altcoin thậm chí còn bị ảnh hưởng nhiều hơn. Ethereum hiện giảm 20% xuống còn 2.250 đô la, tuy nhiên, tiền điện tử lớn thứ hai đã chứng kiến ​​giá của nó giảm xuống dưới 2100 đô la vào đầu ngày hôm nay. Do đó, ETH đang cách khoảng 50% so với ATH mới nhất của nó đạt được chỉ 11 ngày trước.

BNB đã giảm xuống dưới 300 đô la. Mặc dù chỉ giảm nhẹ ở mức cụ thể đó, tài sản vẫn giảm 23% kể từ ngày hôm qua. Cardano (-16%), Dogecoin (-15%), Ripple (-23%), Polkadot (-25%), Bitcoin Cash (-22%), Litecoin (-17%) và Uniswap (-26%) cũng có màu đỏ.

Tình hình với các altcoin vốn hóa thấp hơn và trung bình thậm chí còn tồi tệ hơn. OKB dẫn đầu xu hướng bất lợi này với mức bán phá giá lớn 40%. Huobi Token (-35%), Terra (-32%), Nexo (-32%), THORChain (-32%), Maker (-31%), Hợp chất (-30%), SushiSwap (-30%), BakeryToken (-30%), Aave (-29%) và SHIBA INU (-27%) chỉ là một vài trong số những hãng giảm giá hai con số.

Nhìn chung, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất hơn 250 tỷ đô la trong một ngày và giảm xuống còn 1,5 nghìn tỷ đô la. Chỉ số này đã mất khoảng 1 nghìn tỷ đô la kể từ khi đạt mức cao nhất vào tháng 5.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN