Bitcoin giảm xuống dưới 54.000 đô la khi các vị thế phái sinh trị giá hơn 1 tỷ đô la được thanh lý

127 lượt xem
Bitcoin giam xuong duoi 54.000 do la khi cac vi the phai sinh tri gia hon 1 ty do la duoc thanh ly

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới 54.000 đô la từ gần 58.500 đô la vào Chủ nhật khi các vị thế phái sinh trị giá hơn 1 tỷ đô la bị các sàn giao dịch tiền điện tử thanh lý.

Khoảng 1,50 tỷ USD tiền lãi mở đã được các sàn giao dịch tiền điện tử thanh lý trong 24 giờ qua, theo tracker Bybt.com . Nói cách khác, các sàn giao dịch tiền điện tử đã thanh lý các vị trí được hưởng quá mức của các nhà giao dịch.

Các nhà giao dịch sử dụng quá mức hoặc giao dịch ký quỹ, nghĩ rằng giá bitcoin sẽ tăng và họ sẽ được lợi nhiều hơn. Nhưng khi giá bitcoin thấp hơn giá thanh lý của các vị trí của họ, các sàn giao dịch buộc phải thanh lý hoặc đóng các vị thế của họ vì các nhà giao dịch không thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ của các vị thế đòn bẩy của họ.

“Trong những tuần qua, rất nhiều sự tích lũy về mặt dài hạn đã xảy ra, vì vậy các nhà giao dịch nên mong đợi những sự kiện điều chỉnh như vậy”, CTO của Bitfinex Paolo Ardoino nói với The Block và nói thêm rằng những đợt điều chỉnh như vậy là “bình thường”.

Hầu hết các giao dịch thanh lý xảy ra trên Binance, tiếp theo là Huobi và Bybit. Trong khi xét về tài sản tiền điện tử, các vị thế bitcoin hình thành hầu hết các khoản thanh lý, tiếp theo là ether (ETH) và XRP.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 53.400 đô la, theo TradingView của trình theo dõi. Trong khi đó, ETH đang giao dịch ở mức khoảng $ 1,775.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN