Bitcoin giảm xuống dưới $ 50k khi thị trường phản hồi với báo cáo tăng thuế của Joe Biden

312 lượt xem
Bitcoin giam xuong duoi 50k khi thi truong phan hoi voi bao cao tang thue cua Joe Biden

Một giai đoạn hoảng loạn chung sau khi có tin đồn về việc Joe Biden sẵn sàng thông qua luật tăng thuế thu nhập vốn khiến thị trường sụp đổ. Bitcoin hiện ở mức dưới $ 50K.

Hôm nay là một ngày khó khăn đối với thị trường nói chung, với hầu hết các tài sản và khoản đầu tư ghi nhận con số đỏ trong bối cảnh hoảng loạn chung.

Lý do chính dường như là tin đồn rằng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden – người có vẻ quan tâm đến việc thắt chặt các quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ – có thể sẵn sàng đệ trình đề xuất lên Quốc hội để tăng thuế thu nhập vốn.

Có tin đồn rằng tỷ lệ này sẽ gần gấp đôi những gì các nhà đầu tư hiện phải trả. Câu chuyện – lần đầu tiên xuất hiện trên Bloomberg trước khi lan truyền như cháy rừng – nói rằng ý tưởng của Biden là áp thuế ít nhất 43,4% đối với các nhà đầu tư triệu phú để duy trì một số chương trình xã hội.

Thị trường sụp đổ sau khi có tin đồn về việc tăng thuế ở Mỹ.

Đề xuất, theo những gì người trong cuộc cho biết, chỉ áp dụng cho những người kiếm được hơn 1 triệu đô la trong vòng chưa đầy một năm và đã nắm giữ tài sản trong cùng khoảng thời gian đó. Đó là, trong ngôn ngữ tiền điện tử, những con cá voi tiền điện tử chính kiếm được một khoản tiền đáng kể.

Ngoài luật liên bang, trong một kế hoạch có biệt danh là “Thuế Biden”, các nhà đầu tư cũng phải trả một khoản thuế phụ thu hiện có đối với thu nhập đầu tư và các khoản phí khác được quy định theo luật của mỗi tiểu bang. Bloomberg giải thích rằng các nhà đầu tư triệu phú ở New York và California có thể bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đối với những người có thu nhập 1 triệu đô la ở các bang có thuế suất cao, tỷ lệ lãi vốn có thể trên 50%. Đối với người dân New York, lãi suất vốn liên bang và tiểu bang kết hợp có thể cao tới 52,22%. Đối với người dân California, nó có thể là 56,7%.

Logic của sự sụt giảm nói rằng một nhóm các nhà đầu tư quan trọng đã đóng các vị thế của họ càng nhanh càng tốt để tránh phải trả khoản thuế đáng kinh ngạc này. Quyết định này có vẻ có thể chấp nhận được khi xem xét rằng Bitcoin sẽ phải tăng lên 85000 đô la để bù đắp cho khoản lỗ khi bán ngày hôm nay thay vì chờ đợi mức giá đó tạo ra lợi nhuận tương tự sau khi các khoản thuế được khấu trừ.

Chỉ số SP500 giảm 1% sau tin tức này, và chỉ số Dow Jones cũng giảm 0,94% ngay sau đó. Nasdaq theo định hướng công nghệ cũng ghi nhận mức giảm 0,94%, cho thấy sự hoảng loạn đã được phổ biến.

Sau khi đệ trình đề xuất, Thượng viện phải thông qua nó. Và đây đã là một cuộc chiến khó khăn không chỉ vì nhiều sửa đổi có thể được đề xuất mà còn bởi vì đây là một quy trình khá quan liêu sẽ tạo điều kiện cho các nhà giao dịch điều động.

Bitcoin đang thử nghiệm một hỗ trợ chính

Tin tức về Bitcoin đã có một tác động khó chịu. Tiền điện tử bắt đầu ngày gần $ 53825 và cố gắng leo lên cao hơn, chạm $ 55.500. Nhưng một loạt các đợt bán tháo lớn trên thị trường Coinbase và sự hoảng loạn chung theo sau tin tức đã khiến thị trường phá vỡ dưới đường trung bình động 50 kỳ, đặt giá Bitcoin xuống dưới mức hỗ trợ 50 nghìn đô la. Mức đáy trong vài giờ qua là $ 48300

Từ mức ATH một tuần trước đến mức giá này, mức điều chỉnh sẽ chỉ là hơn 23%, mức điều chỉnh lớn thứ hai trong năm và là mức cuối cùng trong số 3 mức giảm mạnh khoảng một tuần rưỡi mỗi lần.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN