Bitcoin giảm xuống dưới $ 46K khi sự điều chỉnh sâu hơn

250 lượt xem
Bitcoin giam xuong duoi 46K khi su dieu chinh sau hon cac to chuc tiep tuc tich luy

Sau khi không thể lấy lại mức 50.000 đô la, BTC phải đối mặt với áp lực bán mới trong ngắn hạn. Tuy nhiên, những sóng gió ngắn hạn không phủ nhận thị trường tăng giá.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã trượt xuống dưới 46.000 đô la lần thứ hai vào Chủ nhật trong bốn ngày , làm dấy lên bóng ma về một đợt điều chỉnh ngắn hạn sâu hơn đối với đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 45.127,01 USD, theo TradingView, trước khi có một đợt phục hồi khiêm tốn xuống khoảng 45.400 USD. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường giảm 5% trong ngày và hơn 20% trong bảy ngày qua.

Việc bán tháo BTC đã góp phần vào sự điều chỉnh trên toàn thị trường đối với tài sản tiền điện tử, khi Ethereum ( ETH ) giảm 7%, Polkadot ( DOT ) giảm 10% và Binance Coin ( BNB ) giảm 3%.

Tâm lý thị trường đối với tiền điện tử đã trở nên tồi tệ trong những ngày gần đây sau khi có thông tin tiết lộ rằng Tesla không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình. Các tiêu đề về một cuộc điều tra có thể xảy ra đối với Binance của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đã làm dấy lên những lo ngại về một phản ứng quy định tiềm ẩn.

Trong khi đó, Caitlin Long của ngân hàng kỹ thuật số Avanti tin rằng việc tiết lộ dự trữ lần đầu tiên của Tether đã khiến các nhà đầu tư lo sợ. Trong một chủ đề Twitter được đăng vào thứ Bảy, Long cho biết “xác suất vỡ nợ [và] mức độ nghiêm trọng của việc mất mát trong vụ vỡ nợ tăng lên” do mức độ rủi ro tín dụng của nó. Cụ thể, gần hai phần ba tiền và các khoản tương đương tiền của công ty được lưu trữ trong thương phiếu.

Các thể chế đang tích lũy

Bất chấp mọi ồn ào trên thị trường ngày nay, các tổ chức đang tích lũy Bitcoin với niềm tin ngày càng lớn, đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng thị trường tăng giá còn lâu mới kết thúc.

Kho bạc Bitcoin, theo dõi mức độ tiếp xúc của công ty và tổ chức đối với BTC, đã báo cáo hôm thứ Bảy rằng các tổ chức đã tích lũy được 215.000 Bitcoin trong 30 ngày qua. Con số đó tương đương với khoảng 10 tỷ đô la.

Các công ty có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ đã tạo ra lợi tức đầu tư đáng kể. Như Kho bạc Bitcoin đã báo cáo vào ngày 12 tháng 5, giá trị dự trữ BTC của MicroStrategy đã tăng gấp 2,3 lần. Giá trị kho Bitcoin của Square tăng 2,1 lần. Các khoản nắm giữ của Riot Blockchain đã tăng giá trị gấp 9 lần. Những con số này đã giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường điều chỉnh mới nhất.

Các tổ chức đã tràn ngập Bitcoin trong hơn một năm qua. Những nhà đầu tư được gọi là tiền thông minh này là một trong những lý do lớn nhất khiến BTC tăng từ chỉ 10.000 đô la vào mùa hè năm ngoái lên mức cao khoảng 64.000 đô la vào tháng 4.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN