Bitcoin giảm xuống còn 36.570 đô la khi thống đốc ngân hàng Nhật Bản chỉ trích BTC

176 lượt xem
Bitcoin giam xuong con 36.570 do la khi Thong doc Ngan hang Trung uong Nhat Ban tham gia cung cac ngan hang trung uong ve viec chi trich BTC

Đầu ngày hôm nay, giá của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã giảm xuống mức 36.500 đô la từ khu vực 38.303 đô la.

Bloomberg đã báo cáo rằng thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Haruhiko Kuroda, đã tham gia vào “dàn đồng ca của các ngân hàng trung ương” trong việc hạ giá Bitcoin khi nó đang giảm mạnh sau một đợt tăng mạnh trong vài tháng qua.

Nhà kinh tế học nổi tiếng người Đức Holger Zschaepitz đã gọi đây là yếu tố kích hoạt đã đẩy Bitcoin xuống sâu hơn dưới ngưỡng quan trọng 40.000 đô la.

Kuroda tham gia chỉ trích BTC đối với Fed, ECB và BoE

Vào sáng thứ Năm, Kuroda tuyên bố rằng hầu hết các giao dịch Bitcoin đều mang tính đầu cơ rất nhiều và tài sản này thể hiện sự biến động bất thường. Ông nói thêm rằng BTC hầu như không bao giờ được sử dụng làm phương tiện thanh toán.

Khi chỉ trích Bitcoin, thống đốc BoJ đã đi theo bước chân của các thống đốc ngân hàng trung ương khác, chẳng hạn như người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell (vào tháng 4, ông đã coi tiền điện tử như một phương tiện đầu cơ đơn thuần) và Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos, người tin rằng tiền điện tử không phải là một công cụ đầu tư thực sự.

Đầu tháng 5, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cũng cảnh báo rằng tài sản kỹ thuật số không mang bất kỳ giá trị nội tại nào và các nhà đầu tư nên sẵn sàng mất tất cả tiền của họ vào Bitcoin và các tài sản tương tự.

Tàu lượn Bitcoin gần đây

Trong vài tháng qua, tiền điện tử lớn nhất đã tăng và giảm, mang đến cho các nhà đầu tư và người nắm giữ một chuyến đi tàu lượn siêu tốc thực sự.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.800 USD vào ngày 14 tháng 4, một số yếu tố chính đã buộc Bitcoin lao dốc. Những yếu tố này bao gồm Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin vì các vấn đề CO2 gây tranh cãi và Trung Quốc tiếp tục cuộc săn lùng phù thủy chống lại tiền điện tử và thợ đào tiền điện tử.

Hiện tại, Bitcoin đã phục hồi lên mức $ 36,716 trên sàn giao dịch Kraken.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN