Bitcoin giảm xuống còn 35 nghìn đô la do cảnh báo về sự sụp đổ của Trung Quốc – eToro Crypto Roundup

21 lượt xem
Bitcoin giam xuong con 35 nghin do la do canh bao ve su sup do cua Trung Quoc

Altcoin bị thiệt hại hai con số trong cuộc khủng hoảng trên toàn thị trường.

Sự lo lắng đã bao trùm thị trường tiền điện tử, trong khi hàng loạt đợt bán đẩy giá xuống mức tương tự như trước khi Tesla công bố phân bổ kho bạc Bitcoin .

Tweet từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, bị cho là nguyên nhân khiến thị trường lo lắng, dẫn đến nỗi sợ hãi hoàn toàn khi Trung Quốc kêu gọi đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin. Tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống mức gần 30 nghìn đô la theo tin tức, trước khi tăng trở lại hơn 35 nghìn đô la.

Kéo Bitcoin xuống thấp hơn nữa, Bộ Tài chính Hoa Kỳ kêu gọi các quy tắc chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử và nhiều sàn giao dịch đã bị ngừng hoạt động do sự biến động. Điều này đã gây ra sự tàn sát trên toàn bộ thị trường, với hầu hết các altcoin đều giảm hai con số và BNB và XRP giảm khoảng 50% trong bảy ngày qua.

Điểm nổi bật của tuần này
  • Trung Quốc cảnh báo đàn áp tiền điện tử
  • Bộ Tài chính Hoa Kỳ tìm cách tăng cường các quy định về thuế
Trung Quốc cảnh báo đàn áp tiền điện tử

Tin xấu từ Trung Quốc sẽ là chủ đề quen thuộc đối với các nhà giao dịch kỳ cựu, khi các thông báo từ Bắc Kinh đã gây ra những đợt bán tháo tương tự trong năm 2013 và 2017.

Tuy nhiên, tin tức về ý định ” đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin ” của Trung Quốc đã dội xuống thị trường như một tấn gạch. Tin đồn nhanh chóng lan truyền rằng các thợ mỏ đang chuẩn bị rời khỏi đất nước và bán cả thiết bị khai thác và số lượng lớn Bitcoin.

Đồng thời, một số nhà bình luận thị trường đã nhanh chóng chỉ ra khả năng tăng điểm của tình hình. Giám đốc điều hành MicroStrategy và người đầu tư Bitcoin, Michael Saylor đã tweet rằng “một cuộc đàn áp đối với các thợ đào ở Trung Quốc sẽ làm giảm hoàn toàn lượng khí thải carbon của việc khai thác Bitcoin” và sẽ hỗ trợ tiến độ hướng tới các giải pháp bền vững.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ tìm cách tăng cường các quy định về thuế

Để phù hợp với tin tức từ Trung Quốc, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã kêu gọi tuân thủ nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn khả năng trốn thuế. Cụ thể, Bộ Tài chính cho biết họ sẽ yêu cầu bất kỳ khoản chuyển khoản nào trị giá 10.000 đô la trở lên phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ.

Tham gia vào dàn đồng ca của các nhà phê bình, Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết trong một tin nhắn video rằng tiền điện tử gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính và “quy định lớn hơn có thể được đảm bảo.”

Tuần trước

Tâm lý thị trường suy yếu được định lượng bởi Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử , hiện đang cho thấy mức độ hoảng sợ chưa từng thấy kể từ vụ tai nạn do đại dịch gây ra vào tháng 3 năm 2020.

Một số nhà phân tích coi nỗi sợ hãi này là một cơ hội mua, và Mike McGlone của Bloomberg Intelligence thậm chí đã đi xa đến mức gọi sự suy thoái là một thị trường tăng giá chiết khấu.

Tuy nhiên, với mức giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại, nhiều nhà giao dịch hiện đang thận trọng theo dõi những diễn biến tiếp theo ở Trung Quốc trước khi thực hiện động thái tiếp theo.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt