Bitcoin giảm xuống còn 30 nghìn đô la, Elon Musk Talking Dogecoin và FUD của Trung Quốc: Bản tóm tắt hàng tuần

1739 lượt xem
Bitcoin giam xuong con 30 nghin do la Elon Musk Talking Dogecoin va FUD cua Trung Quoc Ban tom tat hang tuan

Tuần này đã chứng kiến ​​tất cả – từ việc Elon Musk đánh Bitcoin đến FUD tái chế của Trung Quốc. Tất cả đều khiến BTC giảm xuống còn 30 nghìn đô la và kéo theo toàn bộ thị trường.

Tuần này đặc biệt hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử. Giá của Bitcoin đã giảm xuống còn 30 nghìn đô la sau những bình luận của Elon Musk, người liên tục trêu chọc Dogecoin HODLers. Trong khi đó, chúng tôi cũng thấy FUD cũ của Trung Quốc được tái chế một lần nữa.

Bắt đầu với hiệu suất giá của bitcoin, tuần này khá không may cho những người đầu cơ giá lên. BTC đã giảm khoảng 25% trong bảy ngày qua, hiện đang ở mức $ 37K. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tiền điện tử thậm chí còn giảm thấp hơn, chạm mức 30 nghìn đô la trong thời gian ngắn vào thứ Tư, trải qua đợt điều chỉnh lớn nhất trong chu kỳ tăng giá này. Vẫn chưa rõ liệu cơn đau có kết thúc hay không, vì thị trường có vẻ khá lưỡng lự, bất chấp sự phục hồi gần đây.

Các altcoin cũng theo sau. Ethereum giảm 39%, BNB – 46% và phần lớn các loại tiền điện tử vốn hóa lớn đều có mức giảm tương tự.

Thị trường bắt đầu sụp đổ vào đầu tuần khi Elon Musk tiếp tục chỉ trích Bitcoin vì quy trình khai thác kém hiệu quả của nó, nói rằng tiền điện tử chính thực sự khá tập trung vì sự tập trung cao của hashrate ở Trung Quốc. Điều này đã gây ra một cuộc tranh luận lớn trên Twitter về tiền điện tử, với nhiều người kêu gọi anh ta vì thực tế là Tesla được trợ cấp rất nhiều, trong khi SpaceX dựa vào nhiên liệu hóa thạch để cung cấp năng lượng cho tên lửa của mình. Anh ấy cũng trêu chọc về việc Dogecoin sẽ đạt 1 đô la.

Tuy nhiên, tin xấu không dừng lại với Musk. Cùng lúc đó, ba cơ quan tự quản lý ở Trung Quốc đã nhắc lại các hạn chế cũ đối với tiền điện tử, khiến giá tiếp tục giảm. Mới hôm nay, Hội đồng Nhà nước của đất nước, một lần nữa, đã nhắc nhở về cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin.

Toàn bộ thử thách đã gây ra sự thanh lý lớn vào thứ Tư, vì hơn 8 tỷ đô la các vị thế dài và ngắn có đòn bẩy đã bị xóa sổ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Cũng cần lưu ý rằng sự thống trị của Bitcoin đã tăng lên trong suốt tuần, cho thấy rằng tiền điện tử chính đã quản lý để phục hồi tốt hơn phần còn lại của thị trường.

Thật thú vị khi xem bảy ngày tới sẽ hình thành như thế nào, nhưng nếu một điều là đúng, đó là không có những ngày buồn chán trong tiền điện tử.

Dữ liệu thị trường

Vốn hóa thị trường: $ 1585 tỷ | 24H Tập: 208B | Sự thống trị của BTC: 43,4%

BTC: $ 36.811 (-25,81%) | ETH: 2.449 USD (-39,4%) | XRP : 1,03 đô la (-26,3%)

Các tiêu đề của tuần này Bạn không nên bỏ lỡ

Vitalik Buterin: Crypto là bong bóng nhưng không phải là đồ chơi. Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum và được cho là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong ngành, tin rằng tiền điện tử là một bong bóng. Anh ấy nói rằng chúng tôi đã thấy điều này nhiều lần và lý do cho sự bùng nổ của họ thường là vì công nghệ chưa có.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ phải báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10 nghìn đô la cho IRS. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã chính thức kêu gọi các quy định và biện pháp tuân thủ chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử, tuyên bố rằng có nguy cơ trốn thuế trong không gian. Từ năm 2023 trở đi, các nhà đầu tư sẽ có nghĩa vụ báo cáo các giao dịch trên $ 10K.

So sánh Bitcoin vào ngày 19 tháng 5 với lịch sử như thế nào ?. Sự điều chỉnh gần đây nhất trong thị trường tiền điện tử là một điều tồi tệ, vì BTC đã mất hơn 50% giá trị từ mức ATH xuống mức đáy hôm thứ Tư. Tuy nhiên, thật đáng để xem xét nó về mặt lịch sử và xem nó rơi chính xác ở đâu so với những lần chỉnh sửa rõ ràng khác cùng loại.

Bitcoin Bull vẫn chạy ‘trong thời gian xác định’, theo Anthony Scaramucci của SkyBridge Capital. Theo Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital, chu kỳ tăng giá năm 2021 của Bitcoin đã bị tạm dừng, nhưng nó không hoàn toàn dừng lại. Bình luận của anh ấy được đưa ra trong bối cảnh thị trường đang điều chỉnh.

Bill Miller vẫn là một khoản đầu tư an toàn, đặc biệt là ở mức giá thấp hơn. Nhà đầu tư người Mỹ và nhà quản lý quỹ đầu cơ Bill Miller vẫn coi bitcoin là một khoản đầu tư an toàn. Trên thực tế, ông cũng cho rằng mức giá thấp hơn vào thời điểm hiện tại càng khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Anh ấy nói rằng nếu anh ấy thích nó ở mức giá cao hơn, thì có thể nói rằng anh ấy sẽ thích nó hơn nữa ở mức giá thấp hơn.

Elon Musk, Michael Saylor, Peter Schiff và những người khác: Cộng đồng phản ứng với cuộc tắm máu của Bitcoin. Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt sụp đổ lớn trong tuần và mặc dù nó đã phục hồi trở lại, nhưng nó vẫn còn rất xa so với mức đỉnh của nó. Với điều này được nói ra, nhiều người có ảnh hưởng và những người ủng hộ (và không chỉ) đã phản ứng với những gì đã xảy ra.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN